Hơn 12.000 người Hà Nội đã từng đi qua vùng dịch Quảng Ninh và Hải Dương trong thời gian có khả năng lây nhiễm

Tính đến ngày 1/2, Sở Y tế Hà Nội đã rà soát hơn 12.000 người dân Hà Nội có đi qua vùng dịch của tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương (trong thời gian có khả năng lây nhiễm). Hà Nội đã kích hoạt lại toàn bộ các đoàn kiểm tra phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Tối 31/1, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã kiểm tra đột xuất công tác chống dịch COVID-19 tại quận Nam Từ Liêm, nơi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng để bảo đảm an toàn tuyệt đối và trọn vẹn cho Đại hội.

Theo báo cáo nhanh của quận Nam Từ Liêm, tính đến 17 giờ ngày 31/1/2021, trên địa bàn quận có 8 ca dương tính (F0). Liên quan đến các trường hợp F0, qua điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc (Fl, F2, F3), ngành y tế đã xác định được 643 trường hợp,  trong đó có 73 người thuộc diện F1 đã được cách ly theo quy định; 259 người thuộc diện F2 được UBND phường ban hành quyết định cách ly tại nhà và 311 người thuộc diện F3 đã được hướng dẫn tự cách ly, theo dõi sức khỏe. 

Chú thích ảnh
Tối 31/1, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã đi kiểm tra đột xuất công tác chống dịch COVID-19 tại quận Nam Từ Liêm.

Riêng tại trường Tiểu học Xuân Phương đã cách ly 57 học sinh, 11 giáo viên và 47 phụ huynh đi theo trông con. Theo thông tin từ Thành ủy Hà Nội, rất may mắn là tới chiều 31/1 kết quả xét nghiệm, tất cả các trường hợp tại tiểu học Xuân Phương đều âm tính.

Quận Nam Từ Liêm đang thần tốc điều tra các trường hợp từ vùng dịch (Quảng Ninh, Hải Dương và các vùng dịch khác) về địa bàn quận; 543 người đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Đối với hoạt động cách ly tập trung triển khai tại 2 khách sạn trên địa bàn quận, lực lượng y tế, công an thường trực 24/24. Tại khách sạn Hyatt Regency, UBND quận Nam Từ Liêm đã ban hành quyết định cách ly 9.452 người (thành viên tổ bay và người nhập cảnh), ban hành các quyết định kết thúc cách ly cho 1.665 người cách ly đủ 14 ngày và xét nghiệm âm tính đủ 2 lần; lấy mẫu xét nghiệm 11.712 lượt người (trong đó 11.709 mẫu âm tính và lũy tích 3 mẫu dương tính là các ca bệnh 1308, 1411, 1436). Hiện tại đang cách ly tại khách sạn 271 người. Còn tại khách sạn Top Hotel Hữu Nghị, UBND quận Nam Từ Liêm đã ban hành quyết định cách ly 472 người và hiện tại đang cách ly 2 người. Đã lấy mẫu xét nghiệm 937 mẫu (936 âm tính).

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đề nghị Sở Y tế, quận Nam Từ Liêm tăng cường năng lực xét nghiệm cho học sinh, giáo viên và các phụ huynh học sinh đang cách ly tại trường tiểu học Xuân Phương, nhanh chóng có kết quả xét nghiệm lần 2. Bên cạnh đó quận Nam Từ Liêm cần có kế hoạch tổ chức đón Tết xa nhà cho các giáo viên, học sinh, phụ huynh đang cách ly tại đây.

Theo thông tin từ Sở Y tế, qua rà soát có trên 12.000 người Hà Nội có đi qua vùng dịch của tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh (trong khoảng thời gian có thể lây lan nhiễm), Bí thư Thành ủy chỉ đạo khẩn trương, tăng cường xét nghiệm toàn bộ người từ vùng dịch về và báo cáo cụ thể cho lãnh đạo Thành phố; bảo đảm nhân dân đón tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trong an toàn.

Chú thích ảnh
Thường trực thành uỷ Hà Nội tặng quà và 200 triệu đồng động viên các giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh đang thực hiện cách ly tại trường tiểu học Xuân Phương.

Cũng tại cuộc kiểm tra, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nhận định quận Nam Từ Liêm là địa bàn có ca bệnh phức tạp, vì vậy Quận cần tăng cường khâu xử lý lấy mẫu xét nghiệm nhanh hơn; sớm khoanh vùng, tổ chức xét nghiệm; chủ động chống dịch theo phương châm 4 tại chỗ.

Trong đợt kiểm tra này, thay mặt Thành ủy - HĐND - UBND- Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố đã tặng quà và 200 triệu đồng để động viên các giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh đang thực hiện cách ly tại trường tiểu học Xuân Phương.

 

TN/Báo Tin tức
Quán bar, karaoke ở Hà Nội 'ngậm ngùi' đóng cửa
Quán bar, karaoke ở Hà Nội 'ngậm ngùi' đóng cửa

Để đảm bảo công tác phòng dịch COVID-19, các cửa hàng kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar trên địa bàn Thành phố Hà Nội tạm dừng hoạt động từ 0 giờ ngày 1/2/2021 đến khi có thông báo mở cửa lại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN