05:19 05/05/2021

Hà Nội: 2 xe tải thực phẩm tiếp tế cho viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2

TP Hà Nội đã tiếp tế tạm thời 2.000 quả trứng, 100 thùng mì và 50 thùng sữa đặc cho viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (huyện Đông Anh).

Vào 17 giờ 30 phút ngày 5/5, ngay sau lệnh cách ly y tế tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội) được ban hành, UBND TP Hà Nội đã tiếp tế lương thực thực phẩm cho 800 y bác sĩ và bệnh nhân đang điều trị tai đây.

Theo số liệu tổng hợp nhanh của bệnh viện, hiện tại có khoảng 200 bệnh nhân, 300 nhân viên y tế, gần 200 người nhà chăm sóc bệnh nhân đang ở tại đây. Số lượng lương thực thực phẩm từ UBND TP Hà Nội được vận chuyển trên 2 xe tải, gồm 2.000 quả trứng, 100 thùng mì và 50 thùng sữa đặc.

Cũng ngay trong buổi chiều, nhiều người dân mang lương thực đến tiếp tế cho người thân trong bệnh viện. Tại các chốt kiểm soát, nhất là chốt kiểm soát số 3, rất nhiều người dân đến tiếp tế lương thực nên công tác đảm bảo phòng dịch COVID-19 được lực lượng chức năng kiểm tra nghiêm ngặt.

Video và chùm ảnh phóng viên báo Tin tức (TTXVN) ghi nhận chiều tối 5/5/2021, tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2:

Chú thích ảnh
Ngày 5/5, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã ký quyết định cách ly tập trung nhân viên, người lao động làm việc tại cơ sở Kim Chung, huyện Đông Anh để phục vụ công tác chống dịch COVID-19.
Chú thích ảnh
Ngay sau khi cách ly y tế tại bệnh viện, UBND TP Hà Nội đã huy động 2 xe tải chở lương thực, phẩm tiếp tiếp tế cho bệnh viện.
Chú thích ảnh
Bệnh viện cũng huy động xe chuyên dụng để vận chuyển hàng hoá đã được khử khuẩn an toàn.
Chú thích ảnh
Với 4 chốt chặn phía ngoài, mọi công việc đưa đồ vào được thực hiện tại cổng số 3 của bệnh viện.
Chú thích ảnh
UBND TP Hà Nội đã tiếp tế tạm thời 2000 quả trứng, 100 thùng mì và 50 thùng sữa đặc cho bệnh viện.
Chú thích ảnh
Việc chuyển đồ diễn ra khá khó khăn để đảm bảo an toàn phòng chống dịch
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Nhiều người dân cũng đã đến cổng số 3 của bệnh viện để tiếp tế thực phẩm cho người nhà đang điều trị trong viện.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Quanh lối ra vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, an ninh thắt chặt.
Chú thích ảnh
Bước đầu, Bệnh viện này nhận định đây là chùm ca bệnh COVID-19 do lây nhiễm trong khu điều trị bệnh nhân nội trú của bệnh viện tại cơ sở Kim Chung.
Chú thích ảnh
Hiện với hơn 307 mẫu đã có kết quả, có 14 trường hợp ghi nhận mắc COVID-19, trong đó có 2 nhân viên y tế, 8 bệnh nhân đến viện điều trị các bệnh khác và 4 người nhà. Trong hôm nay, 400 mẫu xét nghiệm còn lại sẽ có kết quả.

  

Video, chùm ảnh: Trung Nguyên/Báo Tin tức