Tại sao làm 'chuyện ấy' vào mùa đông là thích hợp nhất?

Các nhà khoa học kết luận rằng quan hệ tình dục vào mùa đông đặc biệt hữu ích cho cả nam và nữ.

Theo TimesNow, dưới đây là những lý do khiến các nhà khoa học đưa ra kết luận trên:

Giúp giảm căng thẳng và trầm cảm

Quan hệ tình dục được cho là cách giảm căng thẳng tốt nhất vì tiết ra endorphin mang lại cảm giác vui vẻ và hạnh phúc hơn, góp phần nâng cao chất lượng mối quan hệ cho các cặp đôi. Chính vì vậy mà “chuyện yêu” là một cách tuyệt vời để vượt qua tâm trạng chán chường mùa đông, đặc biệt là bệnh trầm cảm theo mùa.

Tăng cường hệ miễn dịch


Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Wilkes, Pennsylvania, Mỹ cho rằng cơ thể những người làm “chuyện ấy” ít nhất hai lần mỗi tuần sản sinh nhiều kháng thể giống như immunoglobulin giúp chống lại cảm cúm. Mặc dù cực khoái không thể thay thế cho thuốc cảm, nhưng chắc chắn nó sẽ giúp hệ thống miễn dịch của cơ thể hoạt động tốt, chống lại các bệnh như cảm cúm, vốn phổ biến trong mùa đông.

Khiến bạn trông trẻ hơn


Các nhà nghiên cứu cho rằng quan hệ tình dục lành mạnh là bí quyết cho một vẻ ngoài tươi trẻ. Nhiều nghiên cứu kết luận rằng quan hệ tình dục thường xuyên sẽ làm tăng mức estrogen, đẩy lùi khô hạn và tăng độ đàn hồi cho da. Theo Giáo sư David Weeks, chuyên gia tâm lý học người Anh, cựu trưởng khoa tâm lý học người cao tuổi thuộc Bệnh viện hoàng gia Edinburgh, quan hệ tình dục thường xuyên sẽ khiến cho cả đàn ông và phụ nữ trông trẻ trung hơn 5-7 tuổi so với tuổi thật.

Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Tần suất xuất tinh cao được cho là giúp bảo vệ nam giới khỏi nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt. Một nghiên cứu của Trường Y Harvard phát hiện rằng nam giới xuất tinh nhiều hơn giảm được 22% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Cải thiện khả năng sinh sản ở nữ giới


Các nhà khoa học phát hiện rằng quan hệ tình dục nhiều hơn có thể giúp cơ thể chuẩn bị hệ thống miễn dịch cho việc mang thai, rất quan trọng trong tăng khả năng thụ thai ở phụ nữ. Các nghiên cứu kết luận rằng “yêu” bất cứ lúc nào sẽ làm tăng khả năng sinh sản ở phụ nữ, kể cả khi “yêu” ngoài chu kỳ rụng trứng.

Trần Minh/Báo Tin tức
Cô dâu người Việt bị cuỗm trọn hộp tiền mừng cưới 20.000 USD
Cô dâu người Việt bị cuỗm trọn hộp tiền mừng cưới 20.000 USD

Đứng rình mò ở một sảnh nhà hàng khá lâu, một người đàn ông đã ngang nhiên cầm hộp trái tim đựng phong bì mừng của cô dâu người Việt và chú rể người Trung Quốc rồi chạy biến.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN