Sự thật về hứng thú với ‘chuyện ấy’ của phụ nữ

Theo một nghiên cứu về chuyện “chăn gối” của Anh, phụ nữ dễ thấy nhàm chán trong quan hệ tình dục với bạn đời khi chung sống hơn so với nam giới.

Phụ nữ có xu hướng cảm thấy nhàm chán hơn trong "chuyện ấy" khi chung sống lâu dài với bạn tình.

Kết quả nghiên cứu, được đăng trên Tạp chí BMJ Open của Anh, dựa trên khảo sát đối với gần 5.000 người đàn ông và 6.700 phụ nữ. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng sau năm đầu quan hệ, phụ nữ thấy nhàm chán trong quan hệ tình dục với bạn đời.

Họ quan tâm đến tình dục ít hơn 4 lần so với những phụ nữ có mối quan hệ với đối tác trong thời gian ít hơn. 34% phụ nữ lưu ý rằng sự quan tâm đến tình dục của họ trong mối quan hệ lâu dài đã bị giảm bớt. Đối với đàn ông, những người giảm quan tâm chỉ chiếm 15%.

Hoạt động tình dục phụ thuộc vào độ tuổi. Ví dụ, những người tham gia khảo sát trong độ tuổi 18-29 có trung bình 112 lần quan hệ/năm. Những người tham gia từ 30-39 tuổi có quan hệ tình dục 86 lần/năm, từ 40-49 tuổi con số này chỉ còn 69 lần. Ngoài ra, những người đàn ông và phụ nữ mà trước đây từng bị ép buộc phải quan hệ tình dục có ham muốn quan hệ tình dục thấp hơn.


Sự giảm ham muốn tình dục xảy ra ở phụ nữ thay đổi đối tác 3 lần hoặc nhiều hơn trong một năm và có con dưới 5 tuổi.

Nhà trị liệu về tình dục Ammanda Major cho hay việc mất đi sự hứng thú trong quan hệ tình dục không hẳn là bất thường, mà còn có nhiều lý do khác dẫn tới việc thay đổi nhu cầu của nam giới và phụ nữ. Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Southampton và Đại học College London thì phát hiện rằng nuôi con nhỏ cũng là một yếu tố làm giảm ham muốn của phụ nữ.

Nhìn chung, các nhà khoa học kết luận thể chất yếu kém hay tinh thần sa sút, thiếu giao tiếp và thiếu kết nối về mặt cảm xúc giữa các cặp đôi là những lý do chính ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của cả hai giới.

Trúc Khanh/Báo Tin Tức

Tư vấn sức khỏe

Làm đẹp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản