Phụ nữ cũng nghiện rượu không kém đàn ông

Phụ nữ bây giờ đã gần như bình đẳng với nam giới về số lượng tiêu thụ rượu.

Một cô gái nằm vật ra đường vì thói nghiện rượu.

Đó là phát hiện của nhóm các nhà khoa học từ Australia và Mỹ, công bố trong bài viết trên tạp chí British Medical Journal.

Các nhà khoa học đã phân tích kết quả của 68 trong hàng trăm nghiên cứu quốc tế xuất bản những năm 1980-2014. Trong các công trình xác định số lượng đàn ông và phụ nữ uống rượu tại khu vực hoặc quốc gia (Bắc Mỹ, châu Âu và châu Đại Dương). Dữ liệu được thu thập từ năm 1948, và tổng cộng đối tượng khảo cứu là bốn triệu người. Những người tham gia nghiên cứu được chia thành các nhóm theo độ tuổi.

Dự án nghiên cứu định ra ba tiêu chí cơ bản: số lượng sử dụng rượu mạnh, mức độ phụ thuộc vào rượu và mức độ tác hại liên quan với thứ đồ uống tệ hại này.

Kết quả là khoảng cách giữa hai giới tính trong cả ba tiêu chí đều giảm dần. Ví dụ, những người đàn ông sinh ra khoảng năm 1891 và 1910, đã uống nhiều gấp hai lần so với phụ nữ cùng độ tuổi. Tuy nhiên, những người sinh ra trong giai đoạn 1991-2000, thì gần như ngang bằng nhau về các chỉ số nói trên.

Theo Sputnik
Lệnh cấm uống rượu ở khu Tiểu Ấn tiếp tục có hiệu lực
Lệnh cấm uống rượu ở khu Tiểu Ấn tiếp tục có hiệu lực

Cảnh sát Singapore ngày 18/12 thông báo lệnh cấm uống rượu vào các ngày nghỉ cuối tuần, ngày lễ tết ở khu vực Tiểu Ấn vẫn tiếp tục có hiệu lực.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN