Trường đại học hỗ trợ sinh viên, lưu học sinh khi giãn cách xã hội

Hà Nội đang trong những ngày thực hiện Chỉ thị số 17 giãn cách xã hội để phòng chống COVID-19. Nhiều sinh viên, lưu học sinh ở ký túc xá không kịp về quê, không việc làm... Hiểu được điều này, một số trường đại học đã kịp thời hỗ trợ lương thực, chi phí để giúp sinh viên vượt qua thời điểm khó khăn.

Hiện nay, nhiều trường đại học tại Hà Nội vẫn còn sinh viên chưa kịp về quê hay lưu học sinh vẫn ở trong ký túc xá. Theo đại diện Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội), một số sinh viên bộ môn Nhật bản học gặp khó khăn vì không về quê kịp hoặc không có việc làm. Để giảm bớt một phần khó khăn cho những sinh viên này, các thầy cô trong bộ môn đã chuyển tới cho 21 sinh viên một khoản hỗ trợ.  

Các giảng viên của bộ môn đồng thời cũng gửi tới sinh viên lời động viên: “Chúng tôi hy vọng những sẻ chia này cùng với hỗ trợ của các đơn vị, tổ chức khác sẽ giúp các em đảm bảo sức khoẻ, an toàn vượt qua đợt dịch căng thẳng".  

Chú thích ảnh
Sinh viên Trường Đại học Giao thông vận tải nhận.

Ban giám hiệu Trường Đại học Giao thông vận tải cũng nhanh chóng nắm bắt tình hình về cuộc sống của các sinh viên thông qua việc hỗ trợ nhu yếu phẩm cần thiết, phục vụ trực tiếp cho sinh hoạt hàng ngày của các em, để chia sẻ những thiếu thốn trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Còn tại Trường Đại học Ngoại thương, Ban giám hiệu nhà trường vừa đưa ra các chính sách hỗ trợ sinh viên hệ đại học chính quy các khóa từ K59 trở về trước, đang học tập tại trường (xét theo năm học 2021 - 2022) trong mùa dịch bệnh COVID-19. Cụ thể, nhà trường đưa ra các nhóm giải pháp về hỗ trợ học phí như không tăng học phí đại học chính quy áp dụng cho năm học 2021 - 2022. Đây là năm thứ hai liên tiếp nhà trường không tăng học phí, mặc dù theo đề án đã được Chính phủ phê duyệt, lộ trình tăng học phí mỗi năm khoảng 7 - 10%; đồng thời, nhà trường hỗ trợ số tiền tương đương 7% học phí phải nộp học kỳ 1 năm học 2021 - 2022 đối với sinh viên đại học chính quy.

Trường Đại học Ngoại thương cũng hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn do tác động của dịch bệnh COVID-19. Các mức hỗ trợ tương đương 100%, 70%, 50%, 30% học phí, căn cứ theo hồ sơ và các minh chứng, xác nhận (sinh viên nộp hồ sơ theo thông báo cụ thể của nhà trường). Ngoài ra, trường hỗ trợ sinh viên bằng hình thức cho vay vốn tín dụng thông qua Quỹ học bổng FTU-Mabuchi với lãi suất cho vay là 0% trong thời gian học tập...

Lê Vân/Báo Tin tức
Nhiều trường đại học hỗ trợ sinh viên vượt qua khó khăn mùa dịch
Nhiều trường đại học hỗ trợ sinh viên vượt qua khó khăn mùa dịch

Dịch COVID-19 đã ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống người dân, trong đó sinh viên khó khăn trong việc đóng học phí để tiếp tục việc học của mình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN