Thí sinh hoàn thành hai bài thi tổ hợp, đề thi có tính phân loại cao

Cuối buổi sáng 8/7, các thí sinh đã hoàn thành bài thi môn tổ hợp khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội. Theo đánh giá, đề thi tổng hợp năm nay có tính phân loại cao.

Chú thích ảnh
Thí sinh ra khỏi điểm thi trường THPT Sài Đồng (Long Biên, Hà Nội).
Chú thích ảnh
Phụ huynh động viên con sau buổi thi.

 

Chú thích ảnh
Thí sinh thảo luận về đề thi sau khi kết thúc môn thi buổi sáng.

Theo thí sinh Nguyễn Thuỳ Linh - Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Long Biên), môn tổ hợp khối A khó hơn môn tổ hợp của khối D.

Còn thí sinh Nguyễn Kim Bảo Minh tại điểm thi trường THPT Việt Đức (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết, đề thi hôm nay tương đối vừa sức, môn tự nhiên được khoảng 8 điểm, môn khoa học xã hội 6 -7 điểm và khá hài lòng về bài thi hôm nay. Nguyễn Kim Bảo Minh cho biết cậu rất vui vì đã hoàn thành xong kỳ thi THPT.

Thí sinh Lê Bảo Ngọc tại điểm thi trường THPT Việt Đức (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết, đề thi tổ hợp sáng nay vừa sức, có tính phân hóa cao. Thí sinh này dự tính sẽ được 6 - 7 điểm.

Chú thích ảnh
Thí sinh ra khỏi điểm thi trường THCS Yên Hòa (Hà Nội).

Thí sinh tại điểm thi trường THPT Thủ Đức (Thành phố Thủ Đức) phấn khởi sau khi kết thúc các môn thi. Đa số thí sinh thi môn thi Khoa học Tự nhiên đều cho rằng đề hơi khó so đề thi năm trước còn các thí sinh thi môn Khoa học Xã hội lại tỏ ra rất thích thú với câu hỏi trong đề thi Giáo dục công dân về phòng chống COVID-19.

Chú thích ảnh
Thí sinh ra khỏi điểm thi Trường THPT Thủ Đức (TP Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh).
Chú thích ảnh
Nhiều thí sinh khá vui vẻ khi hoàn thành bài thi.

Thí sinh Lê Thị Tuyết, trường THPT Tam Phú (TP Hồ Chí Minh) cho biết: Nhìn chung đề thi tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên năm nay hơi dài đặc biệt là môn Sinh học. Trong 3 môn thi em tập trung vào môn Vật lý vì em xét tuyển vào đại học. “Đề thi năm nay cũng giống như đề thi minh họa của Bộ, cũng không đánh đố thí sinh, mỗi đề thi có khoảng 5 -6 câu hỏi khó thí sinh giỏi mới có thể làm được”, thí sinh Tuyết nói.
Còn thí sinh Nhật Bảo, học sinh trường THPT Thủ Đức cho hay: “Trong ba môn thi em tự tin nhất là môn Giáo dục công dân. Em làm được hết 40 câu trong đề thi này. Môn Địa lý thì chỉ cần nhìn vào Atlat là có thể làm bài được còn môn Lịch sử em nghĩ mình làm không được tốt vì có nhiều dữ kiện em nhớ không hết”.
Nhật Bảo cũng cho biết thêm, hôm qua đọc thông tin có một vài bạn đi thi bị mắc COVID-19 em cũng hơi lo lắng nên hôm nay đi thi em càng phải tuân thủ các biện pháp phòng dịch hơn.

Nhóm PV/Báo Tin tức
Công an đẩy xe lăn đưa thí sinh vào phòng thi
Công an đẩy xe lăn đưa thí sinh vào phòng thi

Tại điểm thi trường THCS Nghĩa Tân (phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội), lực lượng chức năng đã hỗ trợ 1 thí sinh ngồi xe lăn đến tận phòng thi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN