Thí sinh đoạt giải Olympic VNU được tuyển thẳng vào Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 20/3/2022, hơn 600 thí sinh của các đội tuyển học sinh giỏi do các trường THPT trên toàn quốc thành lập đã tham dự kỳ thi Olympic của Đại học Quốc gia Hà Nội (Olympic VNU) năm học 2021-2022.

Đây là lần đầu tiên Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi này. Theo thống kê của Ban chỉ đạo kỳ thi, có 622 thí sinh dự thi trên tổng số 770 thí sinh đăng ký, đạt tỷ lệ 80,8%.

Chú thích ảnh
Thí sinh tham dự kỳ thi Olympic VNU sáng 20/3. Ảnh: VNU.

Các học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi sẽ được xét tuyển thẳng vào các chương trình đào tạo bậc đại học của các đơn vị đào tạo thành viên và trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội theo Đề án tuyển sinh của từng trường/khoa.

Kỳ thi năm nay được Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội đăng cai tổ chức với 10 môn thi, bao gồm: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn.

Đại học Quốc gia Hà Nội đã giao Trường Đại học Ngoại ngữ xây dựng cấu trúc và ra đề thi môn Ngoại ngữ; Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn xây dựng cấu trúc và ra đề thi môn Ngữ văn, Lịch sử; Trường THPT Khoa học Giáo dục xây dựng cấu trúc và ra đề thi môn Địa lý.

Môn Ngoại ngữ gồm 2 bài thi: Trắc nghiệm (thí sinh làm bài trên phiếu trả lời trắc nghiệm với 60 câu hỏi trong vòng 45 phút) và Nói (mỗi thí sinh độc thoại với giám khảo theo chủ đề được nhận trong thời gian 8 phút).  

Cấu trúc đề thi môn Ngữ văn gồm 2 câu hỏi (Nghị luận xã hội và Nghị luận văn học) dạng tự luận với thời gian làm bài 180 phút.

Môn Lịch sử gồm 6 câu hỏi dạng tự luận, bao gồm các kiến thức lịch sử Việt Nam (4 câu) và lịch sử thế giới (2 câu) với thời gian làm bài 180 phút.

Môn Địa lý gồm 7 câu hỏi dạng tư luận trải đều ba mảng kiến thức: Địa lý đại cương (tự nhiên, kinh tế - xã hội); Địa lý tự nhiên Việt Nam; Địa lý kinh tế - xã hội Việt Nam.

LV/Báo Tin tức
Nữ sinh đa tài và tấm Huy chương vàng Olympic Hóa học quốc tế
Nữ sinh đa tài và tấm Huy chương vàng Olympic Hóa học quốc tế

Đam mê nghiên cứu khoa học, giành nhiều thành tích cao và được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì, Nguyễn Lê Thảo Anh vinh dự là 1 trong 10 "Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu” năm 2021. Điều đặc biệt ở Thảo Anh không chỉ là những thành tích đã đạt được mà còn là ý chí, nguồn năng lượng em dành cho học hỏi và truyền cảm hứng cho nhiều người trẻ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN