Sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Bách Khoa sẽ trở lại trường vào ngày 2/3

Ngày 28/2, ĐH Quốc gia Hà Nội và trường ĐH Bách khoa Hà Nội quyết định cho sinh viên, học viên hệ sau đại học trở lại trường học vào ngày 2/3. Các trường cũng lưu ý sinh viên, học viên tự bảo vệ bản thân, cộng đồng khi dịch COVID - 19 chưa dấm dứt.

ĐH Quốc gia Hà Nội quyết định cho sinh viên, học viên sau đại học trở lại trường từ ngày 2/3/2020. Lịch học các môn chung của sinh viên tại Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao; Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh lùi đến hết ngày 15/3/2020.

ĐH Quốc gia Hà Nội đặc biệt lưu ý với sinh viên, học viên sau đại học, giảng viên, chuyên gia quốc tế có quốc tịch Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản (đang ở tại các quốc gia này) tiếp tục nghỉ cho đến khi có thông báo mới.

Sinh viên, học viên sau đại học, giảng viên, chuyên gia quốc tế đang ở tại Việt Nam thì các đại học căn cứ vào điều kiện thực tiễn, trên cơ sở các văn bản quy định hiện hành về phòng, chống dịch để chủ động chỉ đạo triển khai phù hợp.

Chú thích ảnh
ĐH Bách khoa Hà Nội đã chuẩn bị sẵn nước rửa tay khô, hướng dẫn phòng chống dịch COVID -19 tại sảnh các toà nhà. Ảnh: Thanh Huyền

GS Hoàng Anh Tuấn, Phó Hiệu trưởng ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết: Để chuẩn bị đón sinh viên, giảng viên quay trở lại giảng đường, trường đã thực hiện quy định chặt chẽ về vệ sinh phòng dịch, rà soát, lau dọn, khử trùng các toà nhà, lớp học. Đồng thời, trường cũng làm việc với một số cơ quan, tổ chức, nhận các phương tiện hỗ trợ phòng dịch như: Khẩu trang y tế, nước rửa sát khuẩn,…

Cùng ngày, ĐH Bách Khoa Hà Nội phát đi thông báo về việc đã sẵn sàng đón sinh viên trở lại trường học vào ngày 2/3. Bên cạnh đó, trường cũng gửi bản lưu ý chi tiết đến sinh viên trước khi đến trường khi dịch COVID -19 vẫn chưa chấm dứt trên thế giới.  

Theo đó, ĐH Bách khoa Hà Nội chuẩn bị cho mỗi sinh viên 1 khẩu trang vải và 1 lọ dung dịch sát khuẩn. Trong quá trình sử dụng nếu hết dung dịch sát khuẩn, sinh viên có thể bổ sung tại các điểm như: Văn phòng Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, ký túc xá, phòng Công tác sinh viên và các phòng giao nhận thiết bị giảng đường.

Các sinh viên ở ký túc xá sẽ thực hiện đo thân nhiệt theo hướng dẫn của ban quản lý ký túc xá. Các sinh viên khác chủ động kiểm tra thân nhiệt tại nhà hoặc sử dụng máy đo thân nhiệt tại các phòng giao nhận thiết bị giảng đường.  

Lê Vân/ Báo Tin tức
Hai trường đại học có nhiều lưu học sinh, giáo viên Trung Quốc, Hàn Quốc sẵn sàng đón sinh viên trở lại trường
Hai trường đại học có nhiều lưu học sinh, giáo viên Trung Quốc, Hàn Quốc sẵn sàng đón sinh viên trở lại trường

ĐH Hà Nội và ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn là hai trường có nhiều sinh viên quốc tế hiện nay. Trung bình mỗi trường có 400 - 500 sinh viên Trung Quốc và hàng trăm sinh viên, giáo viên Hàn Quốc cùng các sinh viên đến từ các vùng quốc gia, lãnh thổ khác.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN