Phát sóng bài giảng lớp 1 và 2 trên ba kênh truyền hình quốc gia

Ngày 23/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, triển khai việc dạy học ứng phó với tình hình dịch COVID-19, Bộ đã tổ chức xây dựng, lựa chọn hệ thống bài giảng đảm bảo chất lượng để tổ chức dạy học trực tuyến và phát sóng trên truyền hình theo môn học, cấp học, giúp các cơ sở giáo dục tổ chức cho học sinh học tập phù hợp với kế hoạch dạy học của địa phương.

Chú thích ảnh
Chương trình dạy lớp 1 trên truyền hình. Ảnh tư liệu: Moet

Riêng về dạy học trên truyền hình, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất bài giảng truyền hình, trong đó, ưu tiên cho lớp 1 và 2, vốn đang gặp nhiều khó khăn trong học tập trực tuyến. Đối với lớp 1 và 2, việc dạy học qua truyền hình được thực hiện với ba môn: Tiếng Việt, Toán, Tiếng Anh.

Khung giờ phát sóng cụ thể bài giảng lớp 1 và 2 trên các kênh truyền hình quốc gia như sau: Kênh VTV1, từ 10 giờ -10 giờ 30 thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần, phát sóng bài giảng môn Tiếng Việt lớp 1. Kênh VTV2, từ 9 giờ 15 - 9 giờ 45 và từ 14 giờ 30 - 15 giờ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần, phát sóng bài giảng môn Tiếng Việt lớp 1. Kênh VTV7, từ 14 giờ -16 giờ 30 thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần, phát sóng bài giảng Tiếng Việt, Toán, Tiếng Anh lớp 1 và lớp 2.

Thời gian qua, việc phát sóng qua truyền hình đã được thực hiện trên ba kênh truyền hình quốc gia là VTV1, VTV2, VTV7. Các kênh truyền hình tỉnh, thành phố thực hiện tiếp sóng hoặc phát lại các chương trình này trong các khung giờ phù hợp trên sóng truyền hình địa phương.

Ngoài lớp 1 và 2, kênh VTV7 và một số kênh truyền hình địa phương còn đang phát sóng bài giảng các môn lớp 6, lớp 10 và lớp 12.

Việt Hà (TTXVN)
Sức mạnh của truyền hình trực tuyến trong đại dịch
Sức mạnh của truyền hình trực tuyến trong đại dịch

“The Crown” và The Queen’s Gambit” của Netflix cùng “Ted Lasso” của Apple TV+ là những tên được vinh danh nhiều nhất trong Lễ trao giải Emmy lần 73 được tổ chức vào tối 19/9 theo giờ Mỹ (sáng 20/9 theo giờ Việt Nam) trong không gian ngoài trời phía sau Nhà hát Microsoft ở trung tâm thành phố Los Angeles, Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN