Nghi vấn 'lộ' kết quả thi THPT: Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An thừa nhận thiếu sót

Liên quan đến nghi vấn “lộ” kết quả thi THPT quốc gia 2018 tại Nghệ An trên mạng xã hội, chiều 10/7, trả lời phóng viên TTXVN, ông Nguyễn Trọng Hoàn – Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An thừa nhận, đơn vị có thiếu sót về sự việc trên và sẽ xử lý cán bộ kỹ thuật gây ra sự cố này theo đúng quy định.

Chú thích ảnh
Dữ liệu về công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2018 của học sinh Nghệ An đang được chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh: dantri.com.vn

Theo ông Hoàn, việc chấm thi, xử lý kết quả dữ liệu chấm thi tại Cụm thi số 28 hoàn toàn chính xác, đúng Quy chế thi và các qui định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã thực hiện qui trình đối sánh kết quả thi theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kết quả do phần mềm quản lý thi của Bộ xuất ra hoàn toàn chính xác.

Tuy nhiên, do sơ suất về mặt kỹ thuật, trong quá trình xuất file dữ liệu công bố kết quả thi để cài đặt vào máy chủ công bố điểm thi, cán bộ kỹ thuật đã để file này phát tán lên mạng, dẫn đến việc một số cá nhân đã biết điểm trước thời gian Bộ qui định công bố là ngày 11/7/2018.

Sau khi xảy ra sự việc trên, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã báo cáo về việc dữ liệu kết quả thi Trung học phổ thông quốc gia – Cụm thi số 28, tỉnh Nghệ An về Bộ Giáo dục và Đào tạo; đồng thời Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cũng nhận thiếu sót về sự việc trên và sẽ xử lý cán bộ kỹ thuật gây ra sự cố theo đúng quy định.

Chiều 10/7, trên nhiều diễn đàn mạng đã lan truyền dữ liệu kết quả của  kỳ thi Trung học phổ thông  quốc gia năm 2018 với  đầy đủ họ tên, số báo danh thí sinh và điểm thi của các môn. Dữ liệu này có kết quả của 31.426 thí sinh và được cho là của thí sinh tỉnh Nghệ An.

Bích Huệ (TTXVN)
Công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT công lập tại Hà Nội: Giảm so với năm ngoái
Công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT công lập tại Hà Nội: Giảm so với năm ngoái

Tối nay (29/6), Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội đã chính thức công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các trường công lập.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN