Hà Nội yêu cầu đảm bảo an toàn cho học sinh khi hoạt động ngoại khoá

Ngày 26/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có công văn yêu cầu các cơ sở giáo dục trực thuộc trên địa bàn ứng phó với thời tiết khắc nghiệt và đảm bảo an toàn khi tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa cho học sinh trên địa bàn thành phố.

Chú thích ảnh
Giáo dục trải nghiệm là cần thiết nhưng trước nhất phải đảm bảo an toàn. Ảnh: Quỳnh Anh. 

Công văn nêu rõ: Thực hiện Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 của UBND thành phố với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”, để ứng phó với thời tiết khắc nghiệt và đảm bảo an toàn khi tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa cho học sinh trên địa bàn thành phố, Sở GD&ĐT đề nghị các đơn vị tổ chức quán triệt, triển khai nghiêm túc, đầy đủ các nội dung tại Thông tư số 04 năm 2024 và Công điện 77 của Bộ GD&ĐT.

Các đơn vị cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác quản lý và tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khoá cho học sinh đảm bảo an toàn, hiệu quả, đúng quy định (hạn chế việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm mang tính tự phát).  

Sở GD&ĐT yêu cầu tăng cường phối hợp chính quyền và các tổ chức đoàn thể trong quản lý học sinh tại địa phương trong dịp hè 2023 về công tác phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước, ứng phó với thời tiết khắc nghiệt khi tổ chức các hoạt động ngoài trời cho học sinh trên địa bàn...

Trước đó, ngày 19/5, Bộ GD&ĐT đã ban hành công điện về việc đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, học sinh và ứng phó với nắng nóng tại các cơ sở giáo dục. Bộ yêu cầu các đơn vị không bố trí tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động giáo dục, hoạt động ngoại khóa trong thời điểm nắng nóng gay gắt.

Sau đó, ngày 20/5, vụ việc 1 học sinh và 1 phụ huynh Hà Nội tử vong sau khi đi trải nghiệm bắt ngao tại Vườn quốc gia Xuân Thuỷ (Nam Định) đã gây lo lắng trong dư luận. Đoàn trải nghiệm này do hội phụ huynh lớp tại một trường tư thục ở Tây Mỗ đứng ra tổ chức và không có giáo viên đi kèm.  

Sau sự việc, Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị các trường, Phòng GD&ĐT các quận, huyện tăng cường tuyên truyền, thực hiện nghiêm túc đảm bảo an toàn cho học sinh khi tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động trải nghiệm. Đồng thời, nhấn mạnh các nhà trường tuyệt đối không tự tổ chức các hoạt động trải nghiệm mang tính tự phát. Sở đề nghị các cơ sở giáo dục tham mưu với các cấp lãnh đạo kiểm tra vấn đề an toàn trong các trường học.

Lê Vân/Báo Tin tức
Đảm bảo an toàn cho học sinh khi tham gia các hoạt động dã ngoại
Đảm bảo an toàn cho học sinh khi tham gia các hoạt động dã ngoại

Liên quan đến vụ việc đau lòng xảy ra tại Vườn Quốc gia Xuân Thủy (Nam Định) khiến một phụ huynh và một học sinh của một trường ở Hà Nội tử vong, ngày 23/5, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố cho biết đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm khẩn trương phối hợp cùng nhà trường giải quyết những việc liên quan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN