Công bố toàn cảnh xét tuyển nguyện vọng 2

Thí sinh làm thủ tục xét tuyển nguyện vọng 2 tại Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM. Ảnh: Phương Vy/TTXVN

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố toàn cảnh nguyện vọng 2 của các trường đại học, cao đẳng trên cả nước gồm chỉ tiêu, thông tin ngành học, điểm xét tuyển… Bộ cũng đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo các địa phương phải gửi thông báo điều kiện xét tuyển nguyện vọng 2 đến các trường THPT để thí sinh nắm rõ.

Theo đó, 273 trường thông báo nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2, trong đó có nhiều trường lấy tới hàng trăm chỉ tiêu. Đa số các trường đều có điểm tuyển từ điểm sàn trở lên, một số trường “tốp trên” như các trường thuộc Đại học Quốc gia, một số trường có ngành kinh tế… điểm tuyển cao hơn, từ 16 điểm trở lên.

Trong những ngày đầu tiên nhận hồ sơ NV2, đa số các trường cho biết, lượng thí sinh tới nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển (ĐKXT) không nhiều, phần lớn là tới để tìm hiểu kỹ hơn ngành học. Do năm nay thời gian nhận hồ sơ ĐKXT kéo dài hơn, các thí sinh có nhiều thời gian suy nghĩ, lựa chọn trường thích hợp. Ngoài ra, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng quy định trong 15 ngày đầu của thời hạn nhận hồ sơ ĐKXT, thí sinh được quyền rút lại hồ sơ ĐKXT đã nộp để nộp sang trường khác có khả năng trúng tuyển cao hơn. Năm nay, thời gian nộp hồ sơ NV2 của thí sinh từ 25/8 - 15/9. Các trường sẽ không thay đổi thời gian nhận hồ sơ sớm hơn hay muộn hơn thời gian trên, do vậy, các thí sinh cần chú ý để không nộp quá trễ.

N. Anh

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN