Cả 6 học sinh Việt Nam cùng giành giải Olympic khoa học trẻ quốc tế 2017

Sáu học sinh dự thi Olympic khoa học trẻ quốc tế (IJSO) lần thứ 14 tại Hà Lan đều đoạt giải với 3 HCB và 3 HCĐ. Đây là lần đầu tiên IJSO được tổ chức tại châu Âu.

Đoàn học sinh Việt Nam tại IJSO lần thứ 14.

Hai học sinh Lương Hiền Nga, Đỗ Cao Minh Châu (Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) và Nguyễn Trọng Khải (Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ) là những người mang HCB về cho đoàn Việt Nam. Còn 3 học sinh giành HCĐ là Nguyễn Đức Hiếu, Lê Hoàng Minh, Trần Khánh Vy (cùng là học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam).

Kỳ thi Olympic khoa học trẻ quốc tế năm nay có sự tham dự của 279 học sinh đến từ 50 nước và vùng lãnh thổ. Kỳ thi này dành cho lứa tuổi 15 được tổ chức thường niên. Các thí sinh tranh tài phải trải qua 3 phần thi: bài thi trắc nghiệm, lý thuyết và thực hành. Đoàn Việt Nam tham gia các môn Hóa học, Vật lý, Sinh học.

Đề thi năm nay đòi hỏi sự suy luận, phân tích và các kỹ năng khoa học ở mức độ cao. Các câu hỏi trong bài thi đều hướng đến một chủ đề chung là “Nước và sự bền vững”. Thí sinh phải giải quyết vấn đề thực tiễn con người gặp phải trong quá trình xử lý nước, chống biến đổi khí hậu và bảo vệ Trái Đất.


Năm 2018, IJSO lần thứ 15 sẽ diễn ra tại Cộng hòa Botswana. Đây là năm thứ 8 liên tiếp, Sở GD-ĐT Hà Nội được Bộ GD-ĐT ủy quyền, giao trách nhiệm tổ chức chọn lựa, thành lập đội tuyển quốc gia đại diện cho học sinh Việt Nam tham dự IJSO.

L.S/Báo Tin tức
Đề thi THPT quốc gia tham khảo sẽ được công bố vào cuối tháng 1/2018
Đề thi THPT quốc gia tham khảo sẽ được công bố vào cuối tháng 1/2018

Để giáo viên và học sinh có thể tham khảo, làm quen với định dạng của các đề thi trong quá trình dạy học và ôn tập, phục vụ cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, Bộ Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) sẽ giới thiệu đề thi THPT quốc gia tham khảo vào cuối tháng 1/2018.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN