5 thí sinh đặc biệt được bố trí phòng thi riêng, hỗ trợ máy ghi âm, ghi hình

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 năm nay, tại TP Hồ Chí Minh có 5 thí sinh đặc biệt được bố trí phòng thi riêng và được hỗ trợ máy ghi âm, ghi hình.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, cho biết hầu hết những thí sinh này đều được đặc cách xét tốt nghiệp theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tuy nhiên, cả 5 thí sinh này vẫn xin được dự thi để dùng kết quả xét tuyển vào đại học.

Một thí sinh tại hội đồng thi trường Võ Trường Toản (quận 12) được hỗ trợ phòng thi riêng.

Trong 5 thí sinh diện đặc biệt này, có 3 thí sinh bị tai nạn giao thông, té ngã nên bị chấn thương tay hoặc thân thể, không thể ghi chép được. Hai thí sinh còn lại bị khuyết tật đặc biệt. Riêng tại điểm thi THPT Võ Trường Toản (quận 12), có một thí sinh khuyết tật mắt được giám thị đọc đề, phòng thi cũng được trang bị những thiết bị an ninh cơ bản.

Trong buổi thi đầu tiên TP Hồ Chí Minh có 315 thí sinh vắng mặt.

Tại buổi làm việc với TP Hồ Chí Minh, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc cho biết, những thí sinh trên sẽ được hỗ trợ tích cực trong quá trình thi. Theo đó, các thí sinh sẽ được dự thi trong phòng thi được trang bị đầy đủ những thiết bị: máy ghi âm, camera an ninh.


Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, cả nước có gần 926.000 thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học, cao đẳng, trong đó riêng TP Hồ Chí Minh có hơn 78.300 thí sinh dự thi tại 124 điểm. Theo báo cáo nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, trong buổi thi môn Ngữ văn sáng nay, thành phố có 315 thí sinh vắng. Đề thi được đảm bảo an toàn, công tác coi thi nghiêm túc, chưa có thí sinh và cán bộ coi thi nào vi phạm quy chế thi.


Đan Phương/Báo Tin tức

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản