Grammy 2020: Billie Eilish đại thắng với 4 giải thưởng danh giá

Lễ trao giải âm nhạc Grammy lần thứ 62 khép lại với chiến thắng được xem là trọn vẹn với nữ ca sĩ trẻ Billie Eilish - người giành tới 4 giải thưởng danh giá nhất là Ca khúc, Thu âm, Album của Năm và Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất.

Chú thích ảnh
Tài năng âm nhạc trẻ Billie Eilish nhận giải thưởng Ca khúc của năm cho tác phẩm "Bad Guy" tại lễ trao giải âm nhạc Grammny lần thứ 62 diễn ra ở Los Angeles, Mỹ ngày 26/1/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Thành công của Billie Eilish nhờ 2 ca khúc "Bad Guy" và album "When We All Fall Asleep, Where Do We Go?".

Ngoài những hạng mục giải thưởng chính trên,  ca sĩ 18 tuổi người Mỹ còn nhận được giải thưởng Album Pop Vocal xuất sắc nhất.

Người gặt hái nhiều chiến thắng thứ 2 tại lế trao giải Grammy năm nay cũng là một gương mặt nữ, ca sĩ dòng R&B Lizzo. Có tên trong 8 đề cử giải và Lizzo thu về tay được 3 giải thưởng gồm Màn trình điễn Solo Pop xuất sắc nhất với ca khúc "Truth Hurts" ; Màn trình diễn R&B truyền thống xuất sắc nhất với ca khúc "Jerome" và Album đương đại "Cuz I Love You". 

Nữ ca sĩ nhạc đồng quê Tanya Tucker cũng ẵm giải Ca khúc đồng quê xuất sắc nhất "Bring My Flowers Now" và Album đồng quê xuất sắc nhất "While I'm Livin' ". 

Grammy năm nay chứng kiến sự lên ngôi của các ca sĩ trẻ, những tân bình giàu năng lượng, với phong cách âm nhạc trẻ trung đặc biệt lôi cuốn.

Lan Phương (TTXVN)
Billie Eilish lên ngôi vương Billboard với ca khúc 'Bad Guy'
Billie Eilish lên ngôi vương Billboard với ca khúc 'Bad Guy'

Sau 19 tuần chiếm giữ ngôi đầu bảng xếp hạng ca khúc Hot 100 (100 ca khúc được nghe nhiều nhất) của tạp chí âm nhạc Billboard danh tiếng, ca khúc “Old Town Road” của bộ đôi Lil Nas X và Billy Ray Cyrus đã phải "nhường ngôi" cho ca khúc “Bad Guy” của ngôi sao đang lên Billie Eilish.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN