Forbes: Rihanna trở thành 'nữ ca sĩ tỷ USD'

Với khối tài sản lên đến 1,7 tỷ USD, ca sĩ - nhạc sĩ kiêm doanh nhân Rihanna đã lọt vào danh sách tỷ phú thế giới của tạp chí danh tiếng Forbes công bố ngày 4/8.

Chú thích ảnh
Nữ ca sĩ - nhạc sĩ kiêm doanh nhân Rihanna dự một sự kiện ở New York, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo đó, Rihanna trở thành nữ ca sĩ - nhạc sĩ giàu nhất thế giới và là nữ nghệ sĩ giàu có thứ 2 trong làng giải trí, sau nữ nghệ sĩ nổi tiếng Oprah Winfrey. 

Forbes cho rằng sự giàu có của Rihanna không chỉ là nhờ hoạt động âm nhạc, mà chính hoạt động kinh doanh thành công đã giúp cô có tên trong danh sách tỷ phú của tạp chí này. Theo Forbes, khoảng 1,4 tỷ USD trong khối tài sản của Rihanna thu được từ công ty kinh doanh mỹ phẩm Fenty Beauty, một thương hiệu mà Rihanna hợp tác phát triển cùng với tập đoàn hàng hiệu xa xỉ LVMH của Pháp.

Forbes ước tính Rihanna nắm giữ 50% cổ phẩn của công ty mỹ phẩm ra mắt từ năm 2017 này. Ngoài ra, khối tài sản của Rihanna còn có sự đóng góp từ doanh thu của hãng đồ lót Savage x Fenty cũng thuộc sở hữu của cô, ước tính lên đến 270 triệu USD. 

Rihanna tên đầy đủ là Robyn Rihanna Fenty, sinh ra tại Barbados, nổi tiếng trên thế giới từ năm 2005 với các bản hit "We Found Love" và "Umbrella"... Cô cũng là một trong những nghệ sĩ có số lượng đĩa bán chạy nhất mọi thời đại. Rihanna hiện sở hữu 9 giải Grammy, 13 giải Âm nhạc Mỹ và 12 giải Âm nhạc Billboard. Dù không ra thêm album nào kể từ năm 2016 nhưng Rihanna vẫn giữ được sự yêu mến của người hâm mộ, với trên 100 triệu người theo dõi trên Instagram và Twitter.

Trần Quyên (TTXVN)
Forbes: Tỷ phú Ai Cập, Liban đứng đầu giới siêu giàu Arab
Forbes: Tỷ phú Ai Cập, Liban đứng đầu giới siêu giàu Arab

Theo tạp chí Forbes, Ai Cập và Liban là hai quốc gia có các tỷ phú giàu nhất thế giới Arab trong năm 2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN