Bán đấu giá cây đàn guitar Gibson của nhóm nhạc Oasis

Tại phiên đấu giá diễn ra ở Paris (Pháp) ngày 17/5, cây đàn guitar Gibson của Noel Gallagher, từng bị đập vỡ vào năm 2009 cùng thời điểm nhóm nhạc rock nổi tiếng của Anh Oasis tan rã, đã được đưa ra đấu giá.

Chú thích ảnh
Cây đàn guitar Gibson của Noel Gallagher đã được đưa ra đấu giá. Ảnh: Reuters

Theo những người điều hành phiên đấu giá do phòng trưng bày Artpeges tổ chức, cây đàn guitar trên có giá khởi điểm là 150.000 euro, cuối cùng được trả giá tổng cộng 385.500 euro. Cây đàn được phục hồi năm 2011, xuất hiện tại phiên đấu giá với chiếc hộp nguyên bản và một chú thích từ chủ nhân cũ có dòng chữ "Peace, love and bananas".

Chuyên gia đàn guitar và đồng sáng lập phòng trưng bày Artpeges, ông Jonathan Berg cho biết sự kiện cây đàn guitar Gibson màu đỏ bị hủy hoại tại festival âm nhạc "Rock en Seine" ở Pháp năm 2009 là “một thời khắc tan vỡ” trong lịch sử âm nhạc.

Oasis là một trong số những ban nhạc rock Anh kiếm bộn tiền nhất trên thế giới, với tổng số đĩa bán ra trên toàn cầu lên tới 60 triệu bản. Các ca khúc sử dụng chủ yếu nhạc đệm là guitar đã trở thành trào lưu cho những ban nhạc ở “xứ sở sương mù” giữa thập niên 90 của thế kỷ trước, mà giới phê bình âm nhạc gọi là Britpop. Album của nhóm - "Be Here Now" - phát hành năm 1997 được ghi nhận là album bán chạy nhất trong lịch sử âm nhạc Anh khi đó.  

Tuy nhiên, tay guitar chính của ban nhạc Noel Gallagher tuyên bố chia tay nhóm do không thể tiếp tục làm việc chung với người em trai là Liam Gallagher. Lời tuyên bố của Noel được đưa ra sau khi Oasis bất ngờ hủy buổi biểu diễn trong khuôn khổ "Rock en Seine" ở Pháp vào tháng 8/2009. Theo Ban tổ chức, hai anh em nhà Gallagher đã cãi nhau gay gắt trong cánh gà ngay trước giờ cả nhóm ra biểu diễn.

Hai anh em nhà Gallagher là hai thành viên trụ cột của Oasis. Noel là người sáng tác ca khúc và chơi guitar chính, còn Liam là ca sĩ. Sự ra đi của Noel khiến nhóm nhạc rock đình đám thế giới này tan rã và khiến người hâm mộ không khỏi tiếc nuối. Sau đó, cả hai anh em tiếp tục sự nghiệp âm nhạc, song liên tiếp bác bỏ khả năng đưa ban nhạc đình đám một thời quay trở lại. 

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Viên kim cương trắng lớn nhất được bán đấu giá với giá 21,9 triệu USD
Viên kim cương trắng lớn nhất được bán đấu giá với giá 21,9 triệu USD

Ngày 11/5, "The Rock", viên kim cương trắng lớn nhất được đưa ra bán đấu giá từ trước đến nay, đã được bán với giá 21,7 triệu france Thụy Sĩ (21,9 triệu USD), thấp hơn nhiều so với kỳ vọng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN