'Baby Shark Dance' là video đầu tiên có 10 tỷ lượt xem trên YouTube

"Baby Shark Dance" - một video phổ biến toàn cầu của bài hát đình đám cùng tên dành cho thiếu nhi - đã trở thành video đầu tiên thu hút hơn 10 tỷ lượt xem trong lịch sử YouTube trong ngày 13/1.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Youtube. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng Pinkfong (Hàn Quốc) - đơn vị đã tạo nên tác phẩm này - cho biết video đã đạt cột mốc quan trọng trên vào khoảng 16h ngày 13/1 (giờ địa phương). "Baby Shark Dance" đã bỏ rất xa vị trí Á quân - video âm nhạc "Despacito" của Luis Fonsi và Daddy Yankee, chỉ đạt được 7,7 tỷ lượt xem.

Ca khúc "Baby Shark Dance", được phát hành lần đầu vào tháng 6/2016 trong series các bài hát thiếu nhi do Pinkfong sản xuất. Tác phẩm này sau đó đã trở thành cơn sốt toàn cầu với giai điệu hấp dẫn và ca từ gây nghiện, dù rất đơn giản - "Baby shark, doo, doo, doo, doo, doo, doo".

Bài hát đã lập kỷ lục Guinness thế giới mới với tư cách là Video được xem nhiều nhất trên YouTube khi cán mốc 7 tỷ lượt xem vào tháng 11/2020 và kể từ đó đã giữ vững "ngôi vương" trong 15 tháng liên tiếp. Ca khúc này thậm chí còn lọt vào các bảng xếp hạng âm nhạc toàn cầu, đứng thứ 32 trên bảng xếp hạng Hot 100 của tạp chí Billboard (Mỹ) và thứ 6 trên bảng xếp hạng các ca khúc ăn khác của Anh năm 2019.

Pinkfong cho biết 10 tỷ là con số khổng lồ, vượt qua con số 7,8 tỷ dân của thế giới, theo số liệu thống kê của Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA). Bằng phép tính đơn giản, số lượt xem video này có thể cho thấy rằng tất cả những người sống trên Trái Đất đã xem video này ít nhất một lần.

Thanh Phương (TTXVN)
BLACKPINK có album thứ hai vượt mốc 1,4 tỷ lượt xem trên YouTube
BLACKPINK có album thứ hai vượt mốc 1,4 tỷ lượt xem trên YouTube

YG Entertainment - công ty quản lý nhóm nhạc nữ BLACKPINK - ngày 26/9 cho biết video ca khúc "Kill This Love" của nhóm nhạc đình đám Hàn Quốc này đã vượt mốc 1,4 tỷ lượt xem trên YouTube.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN