Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam và Ninh Bình tăng cường hợp tác phát triển du lịch

Ngày 8/7, Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức Chương trình ký kết hợp tác giai đoạn 2024-2030 nhằm tăng cường công tác hợp tác xúc tiến, quảng bá hình ảnh thương hiệu điểm đến du lịch, phát triển sản phẩm du lịch bằng tàu hỏa và kết nối các điểm đến du lịch giữa các tỉnh với Ninh Bình.

Chú thích ảnh
Đại diện lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình và lãnh đạo Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam trao các văn bản hợp tác. Ảnh: Đức Phương/TTXVN

Phát biểu tại Lễ ký kết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình Trần Song Tùng nhấn mạnh, Ninh Bình là vùng đất có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch. Tỉnh nằm ở điểm giao thoa giữa vùng núi Tây Bắc, châu thổ sông Hồng và Bắc Trung bộ; được thiên nhiên ưu đãi, ban tặng nhiều cảnh quan thiên nhiên phong phú, đặc sắc với nhiều danh lam thắng cảnh cùng với trên 1.820 di tích lịch sử văn hóa đã tạo nên các khu, điểm du lịch độc đáo, hấp dẫn.

Với chiến lược xuyên suốt là phát triển du lịch xanh, bền vững, tôn trọng giá trị tự nhiên, lịch sử văn hóa cùng với cách làm bài bản, Ninh Bình đang từng ngày khẳng định vị thế, trở thành điểm đến yêu thích của du khách trong và ngoài nước. Năm 2023, tỉnh Ninh Bình xếp thứ 6 cả nước về thu hút khách du lịch. Sáu tháng đầu năm 2024, số lượt khách đến tham quan tại Ninh Bình ước đạt trên 6,28 triệu lượt khách, trong đó có trên 500 nghìn lượt khách quốc tế, tăng 38% so với cùng kỳ năm 2023; doanh thu du lịch ước đạt trên 6.000 tỷ đồng, gấp hơn 1,5 lần so với cùng kỳ năm trước.

Đặc biệt, với vẻ đẹp thiên nhiên riêng có, độc đáo, Ninh Bình đã nhiều lần được các tổ chức trong nước và thế giới xếp top cao trong danh sách bình chọn của nhiều chuyên trang du lịch quốc tế uy tín. Mới đây nhất, Ninh Bình lọt vào “Top 10 trải nghiệm cuốn hút nhất thế giới năm 2024”.
    
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình cho rằng, chương trình ký kết hợp tác là sự kiện quan trọng góp phần nâng cao chất lượng và quy mô của ngành du lịch tỉnh. Việc hợp tác với Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam sẽ góp phần gia tăng nguồn khách du lịch đến Ninh Bình, tạo điều kiện thuận lợi để du khách từ các tỉnh, thành phố đến địa phương. Việc trải nghiệm du lịch từ Ninh Bình bằng đường sắt sẽ góp phần quảng bá điểm đến Ninh Bình gắn với hình ảnh của đường sắt Việt Nam, xây dựng các chương trình kích cầu, thu hút khách du lịch bằng đường sắt từ các tỉnh, thành phố trong cả nước tới Ninh Bình và ngược lại. Đồng thời, chương trình ký kết hợp tác sẽ tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau giữa Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam và ngành Du lịch tỉnh, cũng như UBND tỉnh Ninh Bình.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Ninh Bình rất quan tâm mở rộng cơ hội để du khách tiếp cận, khám phá vẻ đẹp của địa phương một cách tiện lợi, an toàn; cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ để xây dựng các chương trình du lịch độc đáo, mang tính bền vững, giúp thúc đẩy phát triển cho cả hai bên. Với sự kết hợp giữa nét đẹp tự nhiên của Ninh Bình và sự chuyên nghiệp, an toàn của hệ thống đường sắt sẽ tạo ra những trải nghiệm đáng nhớ cho du khách.

Tại chương trình, lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh và đại diện Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2024-2030.

Chương trình ký kết góp phần gia tăng nguồn khách du lịch đến Ninh Bình, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách từ các tỉnh phía Bắc và phía Nam đến, đi từ Ninh Bình bằng đường sắt; đồng thời, phối hợp tiếp thị điểm đến du lịch Ninh Bình; tạo điều kiện thúc đẩy các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch xây dựng các tour mới bằng phương tiện vận tải đường sắt.

Đức Phương (TTXVN)
Tuyến đường sắt Hà Nội - Hải Phòng hoạt động trở lại sau sự cố
Tuyến đường sắt Hà Nội - Hải Phòng hoạt động trở lại sau sự cố

Sau hơn 12 giờ khắc phục sự cố, đến 11 giờ 30 phút ngày 7/7, tuyến đường sắt Hà Nội - Hải Phòng đã hoạt động trở lại sau sự cố phải dừng hoạt động.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN