Tam Đảo chính thức phủ sóng wifi miễn phí

Ngày 12/1, trung tâm thị trấn Tam Đảo (Tam Đảo - Vĩnh Phúc) đã chính thức được phủ sóng wifi miễn phí phục vụ người dân, du khách trong nước và nước ngoài.

Thị trấn Tam Đảo.


Dự án được Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc giao cho Viễn thông Vĩnh Phúc làm chủ đầu tư và thi công với tổng mức đầu tư hơn 7,850 triệu đồng. Hệ thống được lắp đặt bao gồm 23 trạm ngoài trời và 70 trạm trong nhà, mỗi bộ phát sóng trong phạm vi khoảng 300m đảm bảo phục vụ số lượng lớn truy cập cùng lúc.

Theo đó, các khách sạn có số tầng thứ 3 trở lên được lắp đặt ít nhất 2 bộ phát sóng, tất cả những người sử dụng thiết bị cầm tay tích hợp Internet không dây như máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại smartphone đều có thể truy cập Internet miễn phí, không giới hạn về thời gian.

Dịch vụ truy cập Internet không dây sẽ đáp ứng được nhu cầu truy cập Internet của du khách và người dân, đồng thời, khắc phục được những hạn chế, nhược điểm của dịch vụ thông tin di động 3G. Việc phủ sóng wifi miễn phí còn giúp các du khách, doanh nghiệp, các nhà đầu tư hiểu hơn những tiềm năng, thế mạnh của Vĩnh Phúc...

Theo kế hoạch, trong 5 năm đầu, tỉnh sẽ hỗ trợ kinh phí cho nhà mạng để duy trì ổn định hệ thống wifi. Đến năm 2019, Viễn thông Vĩnh Phúc sẽ tự chủ hạch toán thu một phần phí dịch vụ nhằm đảm bảo hệ thống wifi ở đây luôn được thông suốt.

Cùng với việc chỉnh trang kết cấu hạ tầng du lịch, việc phủ sóng wifi miễn phí ở khu du lịch núi Tam Đảo tạo nền tảng để quảng bá du lịch, tạo tính cạnh tranh cao, thu hút khách và thuận tiện cho khách du lịch trong việc tìm hiểu văn hóa, con người nơi đây.


Nguyễn Thị Thảo

Đà Lạt chính thức được phủ sóng Wifi
Đà Lạt chính thức được phủ sóng Wifi

Thành phố Đà Lạt đã chính thức được phủ sóng Wifi nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng Internet của người dân, đặc biệt là của du khách trong và ngoài nước khi đến với “thành phố ngàn hoa”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN