Lần đầu tiên có tour du lịch kết hợp tàu lửa, ô tô và buýt sông từ TP Hồ Chí Minh đi Đồng Nai

Lần đầu tiên du khách có thể trải nghiệm tour du lịch mới, kết hợp nhiều loại hình giao thông khác nhau như tàu lửa, ô tô và buýt sông có lộ trình từ TP Hồ Chí Minh đến Đồng Nai và ngược lại.

Chú thích ảnh
Các em nhỏ rất thích thú trải nghiệm tour du lịch kết hợp nhiều phương tiện giao thông.

Vừa trải nghiệm chuyến du lịch đầu tiên kết nối giữa TP Hồ Chí Minh và Đồng Nai có lộ trình xuất phát tại ga xe lửa Sài Gòn đến Đồng Nai, sau đó đi bằng ô tô, buýt sông về lại TP Hồ Chí Minh, chị Bảo Ngọc (Quận 3) bày tỏ cảm xúc thật thú vị.

“Lần đầu tiên tôi được trải nghiệm đi tàu hỏa 5 sao từ ga Sài Gòn đến ga Biên Hòa để tham quan các điểm du lịch của Đồng Nai như: Bảo tàng Đồng Nai, khu du lịch Bửu Long, chùa Ông, “checkin” tại Khu du lịch Sơn Tiên... Khi về, tôi lại được trải nghiệm, tìm hiểu Bảo tàng Áo dài, chùa Bửu Long (thành phố Thủ Đức); sau đó được đi buýt sông ngắm toàn cảnh hai bên bờ sông Sài Gòn. Đây là trải nghiệm khá ấn tượng khi kết hợp các phương tiện giao thông như tàu hỏa, ô tô, buýt sông. Tôi sẽ giới thiệu tour du lịch thú vị này cho các bạn bè và người thân cùng đi trải nghiệm”.

Chia sẻ thông tin về tour du lịch kết hợp giữa tàu hoả, ô tô và buýt sông mới được giới thiệu đến du khách, ông Nguyễn Hữu Ân, Phó phòng Quy hoạch phát triển tài nguyên du lịch, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, Sở vừa phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Đồng Nai thực hiện chuyến khảo sát tour du lịch đầu tiên kết hợp tàu lửa, ô tô và buýt sông để gắn kết hai điểm đến TP Hồ Chí Minh và Đồng Nai.

Sau chuyến khảo sát, du khách đều cảm thấy khá thú vị, hấp dẫn vì vậy hai địa phương đã giới thiệu tour này đến các công ty du lịch để các công ty có thể chào bán tour ngay trong dịp hè. Sắp tới, ngành du lịch Thành phố và Đồng Nai sẽ tiếp tục khai thác giá trị văn hóa dọc đường thủy, đường bộ để mang đến nhiều sản phẩm mới lạ, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước nhiều hơn.

Bà Nguyễn Thị Mộng Bình, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai cho biết, lần đầu tiên TP Hồ Chí Minh và Đồng Nai có một sản phẩm du lịch hoàn chỉnh kết nối giữa 2 địa phương bằng nhiều loại phương tiện giao thông. Thực tế, Đồng Nai đã có nghị quyết chuyên đề dành cho du lịch, xem phát triển du lịch là nhiệm vụ trọng tâm, đột phá vì vậy việc kết nối với TP Hồ Chí Minh để tạo ra những sản phẩm du lịch đặc sắc và mới lạ sẽ giúp tỉnh hoàn thiện hơn. Mặt khác, với lợi thế to lớn về du lịch, đặc biệt là du lịch sinh thái, sông nước, rừng... khi du lịch Đồng Nai kết hợp với các tỉnh, thành như TP Hồ Chí Minh sẽ giúp ngành du lịch của tỉnh phát triển mạnh mẽ hơn.

Là đơn vị cung cấp dịch vụ tàu hỏa cho các tuyến du lịch kết nối giữa TP Hồ Chí Minh và Đồng Nai, ông Trần Minh Định, Trưởng phòng Kinh doanh Công ty Cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, sau khi dịch COVID-19 được khống chế, nhu cầu đi du lịch của giới trẻ, đặc biệt là đi du lịch trong ngày từ TP Hồ Chí Minh đến Đồng Nai rất đông. Bình quân một tuần có hơn 1.000 lượt khách đi - về trong ngày, đặc biệt những ngày cuối tuần có đến khoảng 300 lượt người/ngày.

“Ngay sau khi dịch bệnh được kiểm soát, du khách cũng đã chọn đi du lịch bằng tàu lửa tăng cao, trong đó có các tuyến trọng điểm từ Sài Gòn đi Nha Trang, Sài Gòn đi Phan Thiết, Sài Gòn đi Huế. Trong đó, có ngày, chặng từ TP Hồ Chí Minh đi Nha Trang phải chạy đi và về 4 lượt mới phục vụ hết nhu cầu của khách. Để có thể đón thêm nhiều du khách không chỉ từ TP Hồ Chí Minh đến Đồng Nai, ngành đường sắt cũng đang thay đổi và nâng cấp chất lượng dịch vụ của các toa tàu, nhân viên phục vụ… để tiếp tục khai thác các tuyến trọng điểm về du lịch, nhằm đem đến du khách nhiều trải nghiệm thú vị hơn khi đi tàu hỏa”, ông Trần Minh Định cho biết thêm.

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả những hình ảnh trong tour du lịch mới, liên kết giữa TP Hồ Chí Minh và Đồng Nai:

Chú thích ảnh
Du khách tham gia tour du lịch kết hợp nhiều loại hình giao thông. 
Chú thích ảnh
Ở trên tàu, du khách có thể thoải mái ngắm cảnh hai bên đường từ TP Hồ Chí Minh đến Đồng Nai.
Chú thích ảnh
Nhiều em bé thích thú ngắm phố phường qua ô cửa sổ. 
Chú thích ảnh
Khi đến Đồng Nai, du khách sẽ đi tham quan, tìm hiểu Bảo tàng Đồng Nai. Nơi đây đang lưu giữ hơn 21.000 hiện vật khác nhau và mỗi năm thu hút hơn 10.000 lượt khách.
Chú thích ảnh
Ở Đồng Nai, du khách cũng sẽ đi tham quan Khu du lịch Bửu Long - nơi được ví như "Vịnh Hạ Long thu nhỏ" của vùng vùng Đông Nam bộ. Tại đây, du khách có thể nhìn thấy toàn cảnh thành phố Biên Hòa nằm bên con sông Đồng Nai uốn lượn. Trong 6 tháng đầu năm, KDL Bửu Long đã đón khoảng 100.000 lượt khách đến tham quan, vui chơi, trải nghiệm. 
Chú thích ảnh
Du khách TP Hồ Chí Minh tranh thủ "check in" tại "Vịnh Hạ Long thu nhỏ".
Chú thích ảnh
Ông Trần Đăng Ninh, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH MTV Đầu tư phát triển Bửu Long cho biết, với vị trí hiện tại, Bửu Long sẽ là điểm trung chuyển kết nối TP Hồ Chí Minh với những tour 2 ngày 1 đêm hoặc khi Sân bay quốc tế Long Thành đưa vào khai thác thì nơi đây sẽ trở thành điểm kết nối, trung chuyển khách hiệu quả.
Chú thích ảnh
Đến với Đồng Nai, du khách TP Hồ Chí Minh còn có thể tìm hiểu về cuộc sống văn hóa của người Hoa tại chùa Ông. 
Chú thích ảnh
Chùa Ông được xây dựng cách đây hơn 300 năm. Chùa Ông hay còn có tên dân gian là Thất Phủ cổ miếu nằm ở xã Hiệp Hòa, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Đây cũng được xem là ngôi chùa cổ kính, linh thiêng bậc nhất ở vùng đất Nam bộ hiện nay.
Chú thích ảnh
Tại Đồng Nai, du khách có thể cho các con vui chơi trong siêu công viên nước Vịnh Kỳ Diệu – The Amazing Bay thuộc thành phố du lịch sinh thái Sơn Tiên, do Tập đoàn Suối Tiên làm chủ đầu tư.
Chú thích ảnh
Vào các ngày cuối tuần, du khách TP Hồ Chí Minh đổ về KDL Sơn Tiên vui chơi khá đông.
Chú thích ảnh
Từ Đồng Nai, du khách sẽ đi ô tô về thành phố Thủ Đức và khám phá Bảo tàng Áo dài, sau đó đi buýt sông về tới trung tâm TP Hồ Chí Minh
Chú thích ảnh
Trên tàu buýt sông, du khách còn có thể chụp ảnh lưu niệm với những cảnh đẹp ở hai bên bờ. 

 

Chùm ảnh, clip: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Bình Thuận: Khảo sát xây dựng tour du lịch xanh Khu bảo tồn biển Hòn Cau
Bình Thuận: Khảo sát xây dựng tour du lịch xanh Khu bảo tồn biển Hòn Cau

Từ ngày 12-13/8, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Bình Thuận tổ chức chuyến khảo sát tour du lịch xanh tại Khu bảo tồn biển Hòn Cau, huyện Tuy Phong (tỉnh Bình Thuận).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN