Đảo Cò hút khách du lịch

Khu sinh thái Đảo Cò (xã Chi Lăng Nam, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương) đã trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài tỉnh Hải Dương. Đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, lượng du khách đến đây rất đông, tăng gấp nhiều lần so với ngày thường.

Khách du lịch tham quan Đảo Cò. Ảnh: Lê Phú


Do tiết trời ấm áp, mỗi ngày có từ 2.000 - 3.000 lượt người đến tham quan. Để phục vụ du khách, Ban quản lý khu sinh thái Đảo Cò đã tăng thêm thuyền và nhân viên phục vụ. Xã Chi Lăng cũng đã tăng cường lực lượng bảo đảm an ninh trật tự tại khu vực.

Đảo Cò được phát hiện năm 1994 và từ đó đến nay, trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước. Hiện nay, khu sinh thái Đảo Cò có 2 đảo trú ngụ của chim. Đảo giữa có diện tích 3.500 m2 và đảo phía đông rộng gần 7.000 m2.


Với điều kiện tự nhiên thuận lợi, chim đến đây cư trú ngày một đông, chủ yếu là cò và vạc. Trong đó, giống cò ruồi và vạc xám là hai loại quý hiếm. Hệ sinh thái dưới nước cũng khá phong phú, có nhiều giống quý như: cá măng kìm, cá vền, cá ngạnh…

Mùa xuân, du khách đến tham quan nơi đây không chỉ được ngắm nhìn khung cảnh cây đa, bến nước, sân đình mà còn được bồng bềnh trên thuyền, thoải mái ngắm những cánh cò, cánh vạc lúc xa, lúc gần.

PV

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN