Các cơ sở lưu trú ngắn hạn tại TP Hồ Chí Minh tạm dừng nhận khách mới

UBND TP Hồ Chí Minh vừa chỉ đạo tạm dừng việc tiếp nhận khách mới tại các cơ sở lưu trú kinh doanh theo mô hình Homestay, Airbnb và loại hình kinh doanh dịch vụ lưu trú ngắn hạn theo giờ trên địa bàn thành phố kể từ ngày 1 đến ngày 15/4.

Chú thích ảnh
Các cơ sở lưu trú ngắn sẽ tạm dừng nhận khách du lịch trong thời điểm này để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Đây là nội dung chính trong văn bản do Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm vừa ký gửi đến các Sở, ngành liên quan và UBND 24 quận, huyện trên địa bàn nhằm siết chặt quản lý. Theo đó, yêu cầu các đơn vị có thông báo đến các cơ sở lưu trú du lịch để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

Ngoài ra, UBND TP Hồ Chí Minh cũng giao Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh hướng dẫn cụ thể cho các cơ sở lưu trú du lịch tại TP Hồ Chí Minh thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19 nghiêm túc. Đồng thời, chủ động thực hiện các biện pháp giám sát y tế theo quy định của cơ quan y tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách lưu trú và người lao động.

Theo Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, văn bản này được đưa ra nhằm thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 và Thông báo số 133/TB-VPCP ngày 29/3/2020 của Văn phòng Chính phủ về Kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp với 5 thành phố trực thuộc Trung ương về phòng, chống dịch COVID-19. Đây cũng là đề nghị của Sở về đề xuất, kiến nghị giải pháp quản lý các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn trong mùa dịch bệnh COVID-19.

Hiện nay, TP Hồ Chí Minh có hơn 1.800 cơ sở lưu trú với 42.000 phòng nghỉ được xếp hạng, cùng với 29.000 doanh nghiệp có liên quan đến hoạt động ngành du lịch. Trong những năm gần đây, du lịch là một ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố, đóng góp 11% - 15% GDP của thành phố và 6% doanh thu cho ngành du lịch cả nước.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Nhiều phương án cho việc đưa hàng ngàn người cách ly tập trung trở về gia đình
TP Hồ Chí Minh: Nhiều phương án cho việc đưa hàng ngàn người cách ly tập trung trở về gia đình

Nhằm đảm bảo an ninh và an toàn trong giai đoạn "14 ngày vàng", TP Hồ Chí Minh đã lên phương án chuẩn bị xe và bố trí địa điểm cho hàng ngàn người kết thúc cách ly, chuẩn bị trở về nhà.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN