Biểu diễn hát bội chào đón đoàn du khách quốc tế 'xông đất' Vĩnh Long

Ngày 1/1, tại điểm du lịch homestay Út Trinh (xã Hòa Ninh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức Lễ đón đoàn khách quốc tế đầu tiên đến tham quan địa phương nhân dịp Tết Dương lịch năm 2020. Đây là những vị khách quốc tế đến từ Vương quốc Anh.

Chú thích ảnh
Du khách chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long. 

Hoạt động chào đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên đến với tỉnh nhằm thể hiện thông điệp tỉnh Vĩnh Long luôn là một điểm đến thân thiện, nhiệt tình, mến khách, qua đó nhằm quảng bá hình ảnh tỉnh đến với du khách quốc tế. 

Tại buổi lễ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long chào mừng đoàn khách đã chọn tỉnh làm điểm đến để tham quan, trải nghiệm trong dịp đầu năm mới. Đồng thời, chúc đoàn khách có những ngày nghỉ lễ, du lịch thật ý nghĩa với các hoạt động sôi nổi tại địa phương.

Dịp này, du khách cũng được xem và tìm hiểu về nghệ thuật hát bội với phần biểu diễn của các nghệ sĩ đến từ gánh hát bội Đồng Thinh - gánh hát bội lâu đời của tỉnh Vĩnh Long. 

Chú thích ảnh
Du khách thưởng thức chương trình hát bội. 

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long Phan Văn Giàu cho biết, năm 2020, ngành du lịch tỉnh phấn đấu đạt chỉ tiêu 1,6 triệu lượt khách du lịch đến Vĩnh Long, trong đó có 220.000 khách quốc tế và hơn 1,3 lượt khách nội địa; doanh thu từ du lịch đạt 800 tỷ đồng.

Để đạt mục tiêu đề ra, tỉnh tăng cường huy động nguồn lực đầu tư, nâng cấp hạ tầng kỹ thuật phục vụ du lịch; xây dựng các sản phẩm du lịch đặc thù; tổ chức các sự kiện, lễ hội truyền thống... Bên cạnh đó, tỉnh tiếp tục tổ chức đưa loại hình hát bội phục vụ khách du lịch, từng bước xây dựng loại hình này thành sản phẩm du lịch đặc trưng, kết hợp với việc tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của các điểm homestay để thu hút khách du lịch, nhất là du khách quốc tế đến tỉnh Vĩnh Long.

Chú thích ảnh
Du khách chụp ảnh lưu niệm cùng các nghệ sĩ Vũ Linh Tâm thuộc gánh hát bội Đồng Thinh, tỉnh Vĩnh Long.

Năm 2019, tổng lượng khách du lịch đến Vĩnh Long ước đạt 1,5 triệu lượt người, tăng 15%, trong đó khách quốc tế đạt 215.000 lượt; tổng doanh thu từ du lịch ước đạt 525 tỷ đồng, tăng 54% so với cùng kỳ năm 2018.

Tin, ảnh: Lê Thúy Hằng (TTXVN)

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản