Đội tuyển Việt Nam giành 3 HCV tại cuộc thi 'Thử thách nhà Toán học tương lai'

Đội tuyển Việt Nam tham dự Kỳ thi Thử thách nhà Toán học tương lai (CFM 2017) diễn ra tại Malaysia từ ngày 8 - 11/12, đã xuất sắc giành được 3 Huy chương Vàng, 11 Huy chương Bạc và 24 Huy chương Đồng.

Đội tuyển Quốc gia Việt Nam được chào đón tại sân bay Nội Bài.

Nhờ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cả về kiến thức, kỹ năng và tinh thần, đội tuyển Việt Nam đã giành được những thành tích khá tốt. Tất cả 48 thí sinh tham dự Kỳ thi đều giành được giải thưởng.

Trong đó có có 3 HCV của các em Hoàng Trường Phúc (THCS Thanh Xuân), Đặng Cường Thành (TH Đoàn Thị Điểm - Hà Nội) và Phan Tùng Dương (THCS Giảng Võ).

Bên cạnh đó, 11 HCB và 24 HCĐ cùng các giải Khuyến khích cho các em học sinh đến từ các trường Tiểu học và Trung học trên địa bàn Thành phố Hà Nội: TH Đoàn Thị Điểm, TH Tràng An, TH Trần Quốc Toản, TH Thăng Long, TH Trưng Vương, TH Kim Đồng, THCS Giảng Võ, THCS Thanh Xuân, THCS Mỹ Đình 1, THCS Ngô Sĩ Liên, THCS Trưng Vương.

Những thành công bước đầu từ cuộc thi sẽ giúp các em thêm yêu Toán học và là động lực giúp các em phấn đấu để tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới.

Kỳ thi Thử thách nhà Toán học tương lai (Challenge for Future Mathematicians) là kỳ thi quốc tế cấp khu vực thường niên dành cho học sinh từ lớp 3 - lớp 8, được tổ chức luân phiên giữa các nước. Mục đích của kỳ thi nhằm giúp học sinh khám phá vẻ đẹp của Toán học cũng như tạo cho các em cơ hội trải nhiệm nhiều thử thách hơn với bạn bè quốc tế.


Minh Đăng/Báo Tin tức
Thưởng tới 50 lần lương tối thiểu nếu giành HCV Olympic quốc tế
Thưởng tới 50 lần lương tối thiểu nếu giành HCV Olympic quốc tế

Nếu như trước đây, học sinh, sinh viên đoạt Huy chương Vàng Olympic quốc tế chỉ có mức thưởng là 15.000.000 đồng, thì nay có thể sẽ được tăng tới hơn 4 lần lên thành 65.000.000 đồng, tương đương với 50 lần lương tối thiểu chung năm 2017.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN