‘Vietnam Eye’ - tôn vinh nghệ thuật đương đại Việt Nam

‘Vietnam Eye’ - sự kiện tôn vinh nền nghệ thuật đương đại Việt Nam với quy mô lớn sẽ diễn ra tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

‘Vietnam Eye’’ do Parallel Contemporary Art phối hợp với Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (AIA) tổ chức. Chương trình có sự hỗ trợ của Hội đồng Anh, Đại sứ Anh tại Việt Nam và Đại sứ Cộng hòa Italia tại Việt Nam.

Họp báo giới thiệu chuỗi sự kiện Vietnam Eye.

Đây là sự kiện tôn vinh nền nghệ thuật đương đại Việt Nam với quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Theo đó, ‘AIA Vietnam Eye’ sẽ tổ chức triển lãm tại Hà Nội từ tháng 11/2016 đến tháng 1/2017. Bên cạnh hoạt động triển lãm chính, chương trình còn tổ chức chuỗi hoạt động kéo dài suốt 13 tháng tại nest by AIA ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, bao gồm các triển lãm pop-up, các hội thảo và diễn đàn trao đổi do các nghệ sỹ thực hiện, và xuất bản quyển sách “AIA Vietnam Eye” trong đó giới thiệu tác phẩm của khoảng 75 nghệ sỹ.


Giám tuyển cho triển lãm là bà Serenella Ciclitira, nhà sáng lập Paralle Contemporary Art; ông Nigel Hurst, giám đốc Saatchi Gallery; ông Niru Ratnam, giám đốc START; ông Chang Tsong-Zung, giám đốc Hanart TZ Gallery kiêm thành viên quản trị Asia Art Archive, và ông Minh Đỗ, nhà sáng lập SOI. Triển lãm sẽ trưng bày tác phẩm của các nghệ sỹ đương đại đã thành danh cũng như các nghệ sỹ trẻ đang lên của Việt Nam.


Song song với triển lãm, cuốn sách ‘AIA Vietnam Eye’ sẽ được phát hành và giới thiệu khoảng 75 nghệ sỹ. Cuốn sách sẽ do bà Serenella Ciclitira biên tập và nhà xuất bản SKIRA ấn hành. Bên cạnh thông tin về từng nghệ sỹ, cuốn sách còn có những bài viết giới thiệu về bối cảnh nghệ thuật đương đại Việt Nam, lần đầu tiên mang đến cho người đọc cái nhìn sâu sắc về các nghệ sỹ đương đại Việt Nam. Hai chuyên gia tư vấn - nghệ sỹ Trần Lương và ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ hỗ trợ các giám tuyển trong dự án này. Triển lãm cùng cuốn sách ‘AIA Vietnam Eye’ sẽ mang đến bức tranh toàn cảnh về một trong những thị trường mới mẻ và thú vị nhất của nền nghệ thuật toàn cầu.


Sau triển lãm tại Hà Nội, các tác phẩm của nghệ sỹ được chọn từ ‘AIA Vietnam Eye’ sẽ tham gia triển lãm tại hội chợ nghệ thuật START của Saatchi Gallery vào tháng 9/2017. Đây là một trong những địa chỉ dành cho các nghệ sỹ đang lên và các trường phái nghệ thuật mới uy tín nhất tại London.


‘AIA Vietnam Eye’ là dự án thứ 8 trong chương trình Global Eye Programme của tổ chức phi lợi nhuận Parallel Contemporary Art (PCA), do David và Serenella Ciclitira khởi xướng năm 2009, nhằm nuôi dưỡng và phát triển các tài năng nghệ thuật tại các thị trường nghệ thuật mới nổi ở khu vực Châu Á, thông qua việc tổ chức triển lãm và phát hành sách.


Phương Lan
Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN