Trao giải “Kiến trúc sư của năm 2012”

Tối 31/1, tại Hà Nội, lễ trao giải “Kiến trúc sư của năm” do mạng Ashui.com tổ chức tại Hà Nội. Đây là cuộc bình chọn kiến trúc sư của năm thông qua hình thức cộng đồng bình chọn trực tuyến tại trang web lần đầu tiên tại Việt Nam, nhằm tôn vinh và khẳng định vai trò của người kiến trúc sư Việt Nam.


 GS.TS.KTS Hoàng Đạo Kính đạt giải kiến trúc sư lý luận phê bình.


Sau thời gian đề cử, cộng đồng đã tham gia bình chọn online các hạng mục: Kiến trúc sư của năm, Kiến trúc sư lý luận phê bình, Kiến trúc sư cộng đồng, và Kiến trúc sư trẻ triển vọng. Kết quả, KTS Võ Trọng Nghĩa đã được bình chọn danh hiệu “Kiến trúc sư của năm 2012”; Kiến trúc sư lý luận phê bình – GS.TS.KTS Hoàng Đạo Kính; Kiến trúc sư cộng đồng – KTS Hoàng Thúc Hào; Kiến trúc sư trẻ triển vọng – Võ Cao Thắng.


Kiến trúc sư của năm - Võ Trọng Nghĩa.


Kiến trúc sư của năm nay, Võ Trọng Nghĩa (1976) đã có trên 30 giải thưởng quốc tế về kiến trúc, trong đó có 2 huy chương vàng của Hội Kiến trúc sư châu Á, 5 giải International Architecture Award (IAA) của Mỹ, 4 giải Green Good Design của Mỹ, 2 giải FuturArc Green Leadership Award châu Á.


Những công trình của Võ Trọng Nghĩa nổi tiếng nhờ rất khéo léo lồng ghép yếu tố xanh của thiên nhiên và sử dụng chính những vật liệu của thiên nhiên để đưa vào các mẫu thiết kế. 
Thu Trang


Kiến trúc sư Việt Nam: "Nhạc trưởng" của "bản nhạc" kiến trúc đô thị

Lễ kỷ niệm "Ngày Kiến trúc thế giới" do Hội Kiến trúc sư Việt Nam và Viện Kiến trúc, Quy hoạch đô thị và nông thôn phối hợp tổ chức sáng 28/9, tại Hà Nội thực sự là cơ hội để các kiến trúc sư Việt Nam nhìn nhận về trọng trách lớn lao của mình trong sự phát triển của đô thị Việt Nam...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN