Chuyện cha con - Chúng ta là 'đồng bọn'

"Chuyện cha con - chúng ta là đồng bọn" là cuốn sách của NXB Phụ nữ Việt Nam với những mẩu chuyện xung quanh cuộc sống hàng ngày của tác giả Phúc Lai và hai đứa con (một trai, một gái).

Cuốn sách có giá trị như một cuốn cẩm nang nuôi dạy con, nhưng được viết dưới dạng câu chuyện - mà là chuyện có thật.

Chú thích ảnh
Những câu chuyện có thật, đời thường về "tình bạn" giữa cha mẹ và con cái.

Làm cha mẹ chưa bao giờ là một chuyện dễ dàng, nhất là với những phụ huynh có mong muốn được làm “đồng bọn” với con. Nhưng sẽ hạnh phúc biết bao khi chúng ta có thể hiện thực hóa điều đó.

Bằng chính những trải nghiệm trong gia đình mình, tác giả Phúc Lai đã chia sẻ cho độc giả những câu chuyện, những “bí kíp” để cha mẹ không chỉ là phụ huynh, là người thầy hướng dẫn mà còn là người bạn thân thiết đáng tin cậy để giải đáp những nghi ngại, thắc mắc và tiếp thêm sức mạnh cho con vững bước vào đời.

Lâu nay nhiều người vẫn than phiền làm bạn với con vô cùng khó, đặc biệt là khi con bước vào tuổi dậy thì. Có lẽ, họ sẽ nghĩ khác, khi đọc xong cuốn sách này. Làm bạn với con khó, là vì chúng ta đã không thiết lập những cuộc đối thoại hàng ngày, hàng giờ. Khi mà cha mẹ sẵn sàng chạy bộ cùng con, bơi cùng con, trao đổi với con tất cả mọi chuyện, từ chuyện "điểm G" đến chuyện tình yêu, chuyện trong gia đình, chuyện ngoài xã hội, thậm chí cả chuyện của thế giới, như tác giả Phúc Lai, thì rồi sẽ mở được lối đi chung giữa cha mẹ và con cái.

Một khi người cha vào cuộc, cùng với người mẹ, thì việc nuôi dạy con trong gia đình sẽ tốt hơn rất nhiều.

Các bậc phụ huynh sẽ bao dung hơn, kiên nhẫn hơn trước những ngang bướng, những dại khờ và cả những sai lầm của các con để từ đó các thành viên trong gia đình thấu hiểu lẫn nhau, khiến gia đình thật sự là “bến đỗ” đáng tin và ấm áp. 

 

PH/Báo Tin tức
The Soul-selling guy - Người bán linh hồn
The Soul-selling guy - Người bán linh hồn

The Soul-selling guy - Người bán linh hồn, tuyển tập truyện 12 truyện ngắn song ngữ Việt - Anh của nhà văn Trần Thùy Mai do NXB Phụ nữ in ấn và phát hành.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN