VNG và SCTV hợp tác liên kết dịch vụ số, nâng cao trải nghiệm người dùng

Ngày 17/8, Công ty Cổ phần VNG (VNG) và Công ty TNHH Truyền hình cáp SCTV (SCTV) chính thức ký kết hợp tác chiến lược về công nghệ thông tin và viễn thông, nhằm đem đến dịch vụ số chất lượng hơn cho người dùng.

Chú thích ảnh

Trong khuôn khổ hợp tác, VNG Cloud - đơn vị cung cấp giải pháp điện toán đám mây thuộc VNG, sẽ đảm nhiệm việc cung cấp hạ tầng CDN và các dịch vụ liên quan đến lưu trữ dữ liệu, điện toán đám mây cho đối tác SCTV, từ đó nâng cao năng lực chuyển đổi số trong ngành truyền hình, công nghệ thông tin và viễn thông cho SCTV.

Phía SCTV, với hạ tầng mạng viễn thông rộng khắp hàng đầu Việt Nam của mình, sẽ cung cấp băng thông nội địa và quốc tế, hạ tầng mạng truyền dẫn Internet, các kênh truyền dẫn điểm - điểm (MPLS, VPN)... để tăng cường khả năng truyền dẫn cho dịch vụ điện toán đám mây của VNG Cloud.

Theo đó, kiến trúc đám mây có thể mở rộng của VNG Cloud kết hợp với các kênh truyền dẫn đa dạng của SCTV sẽ giúp mở rộng băng tần linh hoạt theo nhu cầu của khách hàng. Cụ thể, VNG Cloud sẽ tiến hành triển khai nâng cấp và đảm bảo hạ tầng CNTT của SCTV để cung cấp nội dung giải trí số đa dạng: eSports, nhạc số và các dịch vụ liên quan, qua đó góp phần nâng cao năng lực chuyển đổi số và đảm bảo vị thế tiên phong về nội dung số của SCTV.

VNG kiên trì thực hiện sứ mệnh trở thành Nơi làm việc tốt nhất
VNG kiên trì thực hiện sứ mệnh trở thành Nơi làm việc tốt nhất

Tại sự kiện 2023 Vietnam Best Workplaces™ do GPTW vừa tổ chức, VNG đã được xướng tên trong hạng mục Top 5 các công ty quy mô lớn (từ 1000 nhân viên trở lên) có môi trường làm việc tốt nhất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN