Stavian trao tặng 20.000 cây xanh cho huyện Mù Cang Chải

Ngày 2/12, tại Yên Bái, Tập đoàn Stavian đã tổ chức Lễ Trao tặng 20.000 cây giống cho huyện Mù Cang Chải. Đây tiếp tục là một trong những nỗ lực khác của Stavian trong hoạt động bảo vệ môi trường, hướng tới phát triển bền vững và kiến tạo tương lai xanh.

Chú thích ảnh
 Đại diện Tập đoàn Stavian trao tặng cây giống cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Nhằm hưởng ứng và phát huy tinh thần cả nước chung sức, đồng lòng hưởng ứng Đề án “1 tỷ cây xanh – Vì Việt Nam xanh” do Thủ tướng Chính phủ phát động, Tập đoàn Stavian đã triển khai chiến dịch “Stavian – Trồng rừng, Vững sống” (Stavian - For a Greener Vietnam) với mục đích góp phần phủ xanh đất trống, đồi trọc đồng thời hỗ trợ sinh kế cho người dân địa phương, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số sống gắn bó với rừng.

Theo đó, Tập đoàn phối hợp cùng Bộ Tài nguyên & Môi trường và tỉnh Yên Bái, tài trợ và trao tặng tổng cộng 20.000 cây giống bà con huyện Mù Cang Chải (Yên Bái), nhằm phủ xanh hơn 50ha đồi trọc và rừng nghèo, rừng năng suất thấp tại 2 xã La Pán Tẩn và Dế Xu Phình, huyện Mù Cang Chải.

Với số cây trao tặng trên, Tập đoàn Stavian mong muốn chung tay bảo vệ môi trường sinh thái, phát triển rừng bền vững nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, đồng hành cùng Chính phủ thực hiện nghiêm túc thoả thuận COP26 về Chống biến đổi khí hậu.

Đồng thời, chiến dịch lần này cũng lựa chọn 3 loại cây: Cây dổi, cây thông và cây dẻ; vốn có giá trị kinh tế cao, phù hợp thổ nhưỡng địa phương nhằm góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao đời sống của người dân tại địa phương, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số sống gắn bó với rừng.

Cũng tại sự kiện, Tập đoàn Stavian đã trao tặng nhiều phần quà cho những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 2 xã La Pán Tẩn và Dế Xu Phình với hi vọng mang tới cho các hộ gia đình, các em học sinh một mùa Tết thêm phần ấm áp.

Dự án Nhà máy hóa dầu Stavian Quảng Yên nhận chuyển giao bản quyền công nghệ
Dự án Nhà máy hóa dầu Stavian Quảng Yên nhận chuyển giao bản quyền công nghệ

Ngày 1/11, Nhà máy Hoá dầu Stavian Quảng Yên (Quảng Ninh) chính thức nhận chuyển giao bản quyền công nghệ hóa dầu sản xuất hạt Polypropylene (PP) từ Công ty Honeywell UOP (Hoa Kỳ) và Công ty Basell Poliolefine Italia (Ý).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN