MSD Việt Nam phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ lần đầu tiên tổ chức ngày hội Hiến máu nhân đạo 

Ngày 16/12, tại TP Hồ Chí Mịnh, MSD Việt Nam (được biết đến là Merck & Co., ở Hoa Kỳ và Canada) phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ phường Nguyễn Thái Bình lần đầu tiên tổ chức ngày hội Hiến máu tình nguyện, với sự tham gia của hơn 100 nhân viên công ty cùng người nhà. 

Chú thích ảnh

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, trong năm 2019, nguồn máu dự trữ cho điều trị các chấn thương, tai nạn, phẫu thuật, cho người mắc các bệnh cần truyền máu tại Việt Nam mới chỉ đáp ứng 70% nhu cầu của người bệnh. Thêm vào đó, sau hai năm thực hiện giãn cách xã hội do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nguồn máu dự trữ tại các ngân hàng máu và bệnh viện vẫn còn đang thiếu hụt. Vì thế, chương trình hiến máu tình nguyện của MSD Việt Nam được xem là hành động thiết thực nhằm chung tay giải quyết một trong những thách thức chăm sóc sức khỏe cấp thiết nhất. 

Bà Jennifer Cox – Tổng Giám đốc MSD Việt Nam chia sẻ: “Rất nhiều nhân viên MSD đã và đang thường xuyên tham gia hiến máu nhân đạo trong suốt những năm qua. Chúng tôi tổ chức ngày hội hiến máu lần này nhằm lan tỏa tinh thần thiện nguyện, phát huy truyền thống chung tay vì cộng đồng với tư cách một công ty dược phẩm sinh học toàn cầu hàng đầu thế giới. Ngày hội hiến máu mà chúng tôi phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ này sẽ diễn ra thường niên trong các năm tiếp theo, là một phần cam kết với sứ mệnh cứu sống và cải thiện cuộc sống của mọi người dân Việt Nam”.

Ngày 14/12 vừa qua, MSD cũng đã được trao Bằng khen của Bộ Y tế vì đã có nhiều thành tích trong chiến dịch truyền thông và hỗ trợ bệnh nhân ung thư. 

Gần 300 công nhân viên, người lao động EVNHCMC tham gia hiến máu nhân đạo
Gần 300 công nhân viên, người lao động EVNHCMC tham gia hiến máu nhân đạo

Hưởng ứng Chương trình "Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII" năm 2022, trong 2 ngày 14 - 15/12/2022, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) phối hợp với Trung tâm hiến máu nhân đạo - Hội Chữ Thập đỏ TP.HCM tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN