Mỗi doanh nghiệp mạnh mẽ sẽ tăng tốc phục hồi kinh tế quốc gia

Tại Diễn đàn Kinh doanh 2020 với chủ đề “Xuyên qua vùng nhiễu động” do Forbes Việt Nam tổ chức, FPT đã được vinh danh là công ty công nghệ duy nhất trong 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam. Đây là lần thứ 8 FPT được vinh danh trong bảng xếp hạng thường niên uy tín này của Forbes.

Chú thích ảnh

Kết quả Top 50 dựa trên xem xét tất cả cổ phiếu niêm yết trên sàn HSX và HNX và sắp xếp theo từng nhóm ngành. Theo đó, các doanh nghiệp được đánh giá trên hai tiêu chí: định lượng và định tính. Để được vinh danh, doanh nghiệp không chỉ cần có tỷ lệ tăng trưởng kép về doanh thu, lợi nhuận, ROE, ROC, EPS nổi bật trong giai đoạn 2015-2019, mà còn phải sở hữu thương hiệu mạnh, chất lượng quản trị doanh nghiệp tốt cũng như duy trì mức độ phát triển bền vững. 

Trong những năm gần đây, FPT tập trung vào hai mảng cốt lõi Công nghệ và Viễn thông, với mục tiêu dài hạn là trở thành Top 50 công ty dịch vụ chuyển đổi số toàn cầu. Trong năm 2019, doanh thu và lợi nhuận hai khối Công nghệ và Viễn thông gần như chiếm trọn trong cơ cấu tổng doanh thu và lợi nhuận toàn tập đoàn, ở mức lần lượt là 94,5% và 81,1%.

FPT đạt giải thưởng quốc tế Stevie® về ứng phó COVID-19
FPT đạt giải thưởng quốc tế Stevie® về ứng phó COVID-19

Giải Bạc ở hạng mục Doanh nghiệp ứng phó COVID-19 hiệu quả nhất do Stevie® Awards đánh giá một lần nữa khẳng định những nỗ lực của tập đoàn FPT trong việc sáng tạo, chủ động chung tay cùng cộng đồng phòng chống COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN