Khởi công nhà máy chế biến hạt điều trị giá 6,5 triệu USD tại tỉnh Bình Phước

Ngày 11/5, tại huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, Công ty Cổ phần Tập đoàn Gia Bảo đã khởi công nhà máy chế biến nông sản và thực phẩm Bà Tư Bình Phước với quy mô đầu tư 6,5 triệu USD, trên diện tích 20.000 m2 với công suất 4.000 tấn/năm, dự kiến hoàn thành vào tháng 6/2025 và giới thiệu dự án Hạt điều xanh giai đoạn 2.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đồng Phú (Bình Phước) cho biết, chính quyền tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp, người dân hướng đến chuyển đổi xanh và bền vững trong sản xuất nông nghiệp hiện nay. Khuyến khích các nhà đầu tư đưa ra ý tưởng và phát triển sản phẩm của doanh nghiệp, quảng bá đặc sản vùng trồng, phát triển thương hiệu và lan tỏa sản phẩm địa phương đến người tiêu dùng, đặc biệt là bạn bè quốc tế.

Chú thích ảnh
Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công công trình.

“Tôi tin rằng, lễ khởi công nhà máy Hạt điều xanh tại Bình Phước là một bước đệm quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành nông nghiệp tại tỉnh nhà. Điều này không chỉ giúp cải thiện năng suất và chất lượng sản phẩm nông nghiệp mà còn tạo ra cơ hội việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân địa phương. Điều đó cho thấy, đây cũng là một trong những mô hình quan trọng sẽ đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của nền nông nghiệp, nông thôn tại tỉnh Bình Phước trong thời gian tới”, ông Nguyễn Anh Tuấn cho biết.

Dự án Green Cashew - Hạt điều xanh do doanh nghiệp xã hội Green Journey cùng Tập đoàn Gia Bảo đã chính thức ra mắt vào tháng 4/2024. Mục tiêu của dự án là biến nhà máy thành một trung tâm chế biến nông nghiệp xanh tại thủ phủ điều Bình Phước, qua đó, tạo cơ hội phát triển giá trị nông sản nói chung và các sản phẩm hạt điều đặc sản trên địa bàn tỉnh Bình Phước và các tỉnh thành lân cận. Ngoài ra, việc xây dựng nhà máy với quy mô lớn là tiền đề để doanh nghiệp đồng hành với nông dân trồng điều tại Bình Phước và nông dân trồng điều trên cả nước; góp phần xây dựng, giữ vững vị thế thương hiệu hạt điều quốc gia trên thị trường quốc tế.

Ông Trần Văn Sơn, Tổng Giám đốc Tập đoàn Gia Bảo, đồng sáng lập dự án Hạt điều xanh chia sẻ: “Việc hình thành nhà máy Hạt điều xanh tại địa phương không chỉ là nơi phát triển ngành điều lên tầm cao mới mà còn là cách để chúng tôi đóng góp vào sự phát triển chung trong xu hướng chuyển đổi xanh hóa nền nông nghiệp Việt Nam. Tạo cơ hội việc làm cho bà con nông dân, dân tộc thiểu số hướng đến ổn định sinh kế. Chúng tôi tin rằng sứ mệnh và tầm nhìn của dự án sẽ tạo ra những thay đổi tích cực cho nền nông nghiệp, nông nghiệp thực phẩm tại Bình Phước. Qua đó, tạo đà cho bước tiến quan trọng trong việc bảo vệ môi trường và phát triển nông nghiệp xanh bền vững tại địa phương và nhân rộng ra cả nước”.

Tại buổi lễ, Công ty Cổ phần Tập đoàn Gia Bảo đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược của dự án phát triển điều bền vững với các doanh nghiệp. Dịp này, Công ty Cổ phần Tập đoàn Gia Bảo, Công ty Xuất nhập khẩu Quốc tế Việt Dung và Foodbank Việt Nam trao tặng 50 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng.

Sầu riêng chết hàng loạt tại Bình Phước do ảnh hưởng của nhiều nấm bệnh
Sầu riêng chết hàng loạt tại Bình Phước do ảnh hưởng của nhiều nấm bệnh

Ngày 4/5, lãnh đạo UBND huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước cho biết, Trung tâm Dịch vụ khuyến nông huyện đã phối hợp với UBND xã Đường 10 làm rõ nguyên nhân khiến cây sầu riêng chết hàng loạt, gây thiệt hại nặng nề cho người dân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN