Huy Khôi giành ngôi quán quân cuộc thi Toán tư duy 'Siêu nhí đấu trí 2022'

Sáng 14/8 tại Hà Nội, em Phan Nguyễn Đăng Khôi, 11 tuổi, đến từ Quảng Nam, đã xuất sắc giành ngôi vị quán quân cuộc thi Toán tư duy “Siêu nhí đấu trí” ở phần thi khó nhất là “nghe tính”.

Chú thích ảnh

Cuộc thi thu hút hơn 500 học sinh từ 4 đến 12 tuổi đến từ 24 tỉnh, thành. Qua các phần thi nhìn tính, nghe tính cùng công cụ là đôi tay và bàn tính, các thí sinh đã cùng đua tài vượt qua 3 vòng thi để chọn ra quán quân. Chương trình do Hệ thống giáo dục Vina Soroban kết hợp với các đối tác tại 16 tỉnh thành tổ chức.

Toán tư duy còn được gọi là Finger Maths, sử dụng đôi bàn tay để tính kết hợp với tính nhẩm. Đây là phương thức học Toán còn mới mẻ tại Việt Nam nhưng đã rất phổ biến ở nhiều nước như Nhật Bản, Trung Quốc. 

“Đây là lần đầu tiên chúng tôi tổ chức cuộc thi toàn quốc sau 3 lần tổ chức ở các vùng miền. Kết quả cho thấy, với các học viên, sau khi học từ 6 tháng trở lên, các con đều thích thú học toán tư duy, tăng khả năng ghi nhớ, tăng khả năng tập trung và kĩ năng giải quyết vấn đề”, bà Vương Thị Hiên - Giám đốc Hệ thống giáo dục Vina Soroban chia sẻ.

 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN