Học mà chơi với Ngày hội “Xuân quê hương”

Ngày 2/2, Trường tiểu học Dương Quang, Gia Lâm, Hà Nội đã tổ chức Ngày hội “Xuân quê hương” với sự tham gia của hơn 1000 học sinh toàn trường.

Chú thích ảnh

Ngày hội được tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa, tạo sân chơi bổ ích cho học sinh, bồi đắp vốn hiểu biết về văn hóa ngày xuân của dân tộc với nhiều trò chơi dân gian bổ ích.

Tại đây, các em học sinh được nghe diễn giả Nguyễn Văn Thanh chia sẻ những kiến thức bổ ích về phương pháp học tập sau kỳ nghỉ dài Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 cũng như kỹ năng ứng xử văn hóa học đường trong nhà trường.

Chú thích ảnh

Bên cạnh đó, các em học sinh cũng được tham gia những trò chơi dân gian thể hiện tinh thần đồng đội, rèn luyện sức khỏe, sự dẻo dai và nhanh nhẹn như kéo co, chơi ô ăn quan, ném bóng, bịt mắt bắt vịt…

Đặc biệt, các tiết mục văn nghệ và màn trình diễn thời trang sử dụng nguyên liệu tái chế do chính các em học sinh biểu diễn đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả, qua đó giáo dục ý thức bảo vệ môi trường.

Cô Nguyễn Thị Lan Hương, Phó hiệu trưởng cho biết: “Cùng với giảng dạy kiến thức, Trường Tiểu học Dương Quang cũng luôn chú trọng các hoạt động trải nghiệm, giáo dục thể chất, kĩ năng sống cho học sinh để giúp các em được rèn luyện ý thức bảo vệ môi trường, kỹ năng giao tiếp, ứng xử, đặc biệt là tinh thần đoàn kết, yêu thương, sẻ chia”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN