GS.BS nổi tiếng Mỹ về Việt Nam phẫu thuật miễn phí cho hai bệnh nhi bị khối u hiếm gặp

Là chuyên gia phẫu thuật thần kinh hàng đầu thế giới, chuyên xử lý các ca bệnh khó hiếm gặp, hóa giải những khối u và dị dạng, khuyết tật bẩm sinh của bệnh nhân ở nhiều nơi trên thế giới, lần trở lại Việt Nam này, GS. BS nổi tiếng người Mỹ McKay McKinnon sẽ phối hợp cùng êkip bác sĩ bệnh viện FV tiến hành phẫu thuật từ thiện cho các bệnh nhi mắc các dị dạng hiếm gặp, có hoàn cảnh khó khăn.

Chú thích ảnh

Ông sẽ phẫu thuật cho hai bệnh nhi là Trương Thiện Nhân (14 tuổi, An Giang) mắc u sợi thần kinh bẩm sinh, Hoài An (2 tuổi, Quảng Nam) bị dị tật tĩnh mạch mặt và môi trên bẩm sinh. Các em được hỗ trợ hoàn toàn chi phí phẫu thuật, chăm sóc hậu phẫu cũng như quá trình tái khám, theo dõi cho tới khi các em hoàn toàn bình phục. Quỹ Nâng bước tuổi thơ còn hỗ trợ cả chi phí xe cho các bé gia đình ở xa.

Với hơn 30 năm kinh nghiệm, Bác sĩ McKay McKinnon từng thực hiện rất nhiều ca khó với khối lượng dị tật “khủng”. Tại Việt Nam, bác sĩ McKinnon được người dân và giới truyền thông báo chí quan tâm khi ông phối hợp với bệnh viện FV thực hiện ca phẫu thuật hy hữu, cắt tách hoàn toàn khối u khổng lồ nặng 90kg cho anh Nguyễn Duy Hải. Hiện tại, ông là giáo sư của Bệnh viện Saint Josepth ở Chicago, bang Illinois và Bệnh Viện Children’s Memorial trực thuộc Đại học Y Khoa Chicago.

Phẫu thuật miễn phí cho trẻ em và tặng quà Tết người có công tại Lạng Sơn
Phẫu thuật miễn phí cho trẻ em và tặng quà Tết người có công tại Lạng Sơn

Ngày 11/1, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn, Ban Thanh niên Quân đội, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam phối hợp với Cục Chính trị Quân khu I, Cục Chính trị Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Tỉnh đoàn Lạng Sơn, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn, Trung tâm nghiên cứu và Hỗ trợ phẫu thuật nụ cười tổ chức tặng quà, khám sàng lọc và phẫu thuật miễn phí cho 18 trẻ em bị dị tật khe hở môi, vòm miệng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN