Dự án nhà máy hóa dầu Stavian Quảng Yên công bố đối tác tư vấn lập thiết kế kỹ thuật tổng thể

Công ty Cổ phần Hoá dầu Stavian Quảng Yên cùng Công ty Cổ phần Tecnimont ký kết hợp đồng tư vấn lập thiết kế kỹ thuật tổng thể (FEED) cho Dự án Nhà máy Hóa dầu Stavian Quảng Yên.

Chú thích ảnh
Ông Đinh Đức Thắng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Hóa dầu Stavian Quảng Yên và ông Emanuele Pozzati – Phó Chủ tịch Phụ trách Kinh doanh mảng Hóa chất & Hóa dầu Công ty CP Tecnimon,t ký kết Hợp đồng Tư vấn lập Thiết kế kỹ thuật tổng thể cho Dự án Nhà máy Hóa dầu Stavian Quảng Yên.

Sau khi ký kết và triển khai các hợp đồng cung cấp bản quyền công nghệ với các nhà cung cấp bản quyền công nghệ PDH - PP hàng đầu thế giới, Công ty Cổ phần Hóa dầu Stavian Quảng Yên chính thức công bố Tập đoàn MAIRE (MAIRE Group), là đối tác tư vấn và triển khai hạng mục Thiết kế kỹ thuật tổng thể (FEED) cho dự án Nhà máy Hóa dầu Stavian Quảng Yên thông qua đấu thầu quốc tế.

Theo thỏa thuận, tiến độ hoàn thành công tác thiết kế FEED là 10 tháng. Gói thầu FEED sẽ được thực hiện bởi Công ty Cổ phần Tecnimont (Tecnimont S.p.A) – một công ty con của MAIRE tập trung trong lĩnh vực phát triển giải pháp thiết kế và thi công tổng thể (E&C).

Tecnimont S.p.A hiện là một trong những đơn vị dẫn đầu mảng tư vấn kỹ thuật và thi công các tổ hợp nhà máy sử dụng công nghệ PDH – PP trên toàn thế giới. Đây cũng là đối tác lâu năm của những nhà cung cấp bản quyền công nghệ lớn như Honeywell UOP hay LyondellBasell. 

Công tác lập Thiết kế kỹ thuật tổng thể là hạng mục công việc rất quan trọng trong việc triển khai dự án. Đây là nền tảng để thực hiện các công tác thiết kế chi tiết, mua sắm, lắp đặt máy móc thiết bị và xây dựng Nhà máy sau này. Lựa chọn đối tác Tecnimont là đơn vị tư vấn lập Thiết kế kỹ thuật tổng thể của Dự án tiếp tục cho thấy sự đầu tư rất nghiêm túc và chuyên nghiệp của Stavian Quảng Yên Petrochemical.

Khi đưa vào hoạt động, Nhà máy hóa dầu Stavian Quảng Yên hứa hẹn góp phần thay thế và giảm dần việc nhập khẩu sản phẩm hóa dầu, nguyên liệu đầu vào đối với các ngành công nghiệp sản xuất nội địa, tạo nền tảng quan trọng cho những dự án đầu tư trong tương lai về công nghiệp hạ nguồn và các ngành công nghiệp liên quan tại địa phương.

Tập đoàn Stavian là thương hiệu tuyển dụng được yêu thích nhất năm 2022
Tập đoàn Stavian là thương hiệu tuyển dụng được yêu thích nhất năm 2022

Vừa qua, Tập đoàn Stavian đã cùng lúc nhận được 4 giải thưởng của CareerBuilder Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN