Công ty Núi Pháo ủng hộ huyện Đại Từ 3.000 tấn xi măng thực hiện phong trào 'mở rộng đường xóm 6m'

Với mục tiêu cơ bản đạt các tiêu chuẩn của thị xã vào năm 2025, huyện Đại Từ (tỉnh Thái Nguyên) đang tập trung các nguồn lực để nâng cấp, phát triển cơ sở hạ tầng, trở thành huyện nông thôn mới ngay trong năm 2023.

Chú thích ảnh
Công ty Núi Pháo chung tay cùng địa phương trong phong trào mở rộng đường 6m.

Là doanh nghiệp khai thác chế biến khoáng sản hàng đầu Việt Nam đứng chân trên địa bàn xã Hà Thượng, huyện Đại Từ, Công ty TNHH Khai thác Chế biến Khoáng sản Núi Pháo (Công ty Núi Pháo) luôn đồng hành với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, hỗ trợ người dân các xã trong vùng dự án Núi Pháo xây dựng trường học, nhà văn hóa, đường giao thông nông thôn…

Hưởng ứng phong trào đầu tư mở rộng đường xóm từ 6m trở lên của huyện Đài Từ, mới đây, Công ty Núi Pháo đã quyết định hỗ trợ bằng hiện vật với số lượng 3.000 tấn xi măng Quán Triều PCB30, với tổng giá trị gần 4 tỷ đồng. Việc hỗ trợ 3.000 tấn xi măng của Công ty Núi Pháo không chỉ giúp huyện Đại Từ hoàn thiện các tiêu chí huyện nông thôn mới, hệ thống giao thông nông thôn rộng rãi, bền đẹp mà còn góp phần quan trọng vào việc nâng cao đời sống của người dân, phát triển kinh tế-  xã hội địa phương….

Trong ngày đón nhận 34 tấn xi măng tại công trình làm đường 6 mét của tổ dân phố, ông Nguyễn Văn Thiện, Tổ trưởng Tổ dân phố Xuân Đài, thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ cho biết: Nguồn xi măng hỗ trợ của Công ty Núi Pháo như một sự khẳng định quan điểm chia sẻ lợi nhuận và luôn đồng hành với người dân sở tại, có ý nghĩa rất lớn cùng nhân dân chúng tôi xây dựng quê hương ngày càng khang trang, sạch đẹp hơn.

Bà Nguyễn Thị Hảo - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ chia sẻ: Trong những năm qua, Công ty Núi Pháo đã có nhiều đóng góp cả về vật chất và tinh thần vào sự phát triển của địa phương nói riêng và huyện Đại Từ nói chung. Công ty đã thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ xã trong các lĩnh vực giáo dục, y tế, nông nghiệp, giao thông, và văn hóa… Nhờ sự đồng hành của công ty, thị trấn Hùng Sơn đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Nông thôn mới nâng cao.

Chú thích ảnh
Cán bộ Cộng đồng Công ty Núi Pháo bàn giao 21 tấn xi măng tại xóm Hàng, xã An Khánh, huyện Đại Từ.

Là doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn huyện Đại Từ, nhiều năm qua Công ty Núi Pháo luôn chung tay, đồng hành, góp phần giúp các xã, thị trấn cán đích nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao. Gần đây nhất, ngày 20/7 vừa qua, Công ty Núi Pháo cũng đã trao tặng 1.500 thùng đựng rác bảo vệ môi trường cho xã Hà Thượng với tổng số tiền hơn 300 triệu đồng.

Đánh giá về những đóng góp thiết thực của Công ty Núi Pháo, Phó Chủ tịch UBND huyện Đại Từ, ông Trần Đăng Minh, cho biết, Công ty Núi Pháo luôn hướng đến sự phát triển bền vững thông qua các hoạt động phát triển kinh tế và hỗ trợ cộng đồng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và đồng hành cùng sự phát triển của huyện Đại Từ nói riêng và tỉnh Thái Nguyên nói chung. Mở rộng đường xóm 6m là phong trào do Ban Thường vụ Huyện ủy Đại Từ phát động.

Trong thời gian qua, cả hệ thống chính trị, doanh nghiệp, nhân dân đều tập trung huy động mọi nguồn lực để chung tay với huyện Đại Từ trong phong trào đem lại hiệu quả thiết thực này. Trong số các doanh nghiệp ủng hộ phong trào, tiêu biểu phải kể đến việc hỗ trợ 3.000 tấn xi măng từ Công ty TNHH Khai thác Chế biến Khoáng sản Núi Pháo.

Việc hỗ trợ xi măng của Công ty Núi Pháo không chỉ giúp huyện Đại Từ hoàn thiện các tiêu chí huyện nông thôn mới, hệ thống giao thông nông thôn rộng rãi, bền đẹp mà còn góp phần quan trọng vào việc nâng cao đời sống của người dân, phát triển kinh tế xã hội địa phương…

P.V
Công ty Núi Pháo phát huy truyền thống ‘Đền ơn đáp nghĩa’
Công ty Núi Pháo phát huy truyền thống ‘Đền ơn đáp nghĩa’

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023), Công ty TNHH Khai thác Chế biến Khoáng sản Núi Pháo (Công ty Núi Pháo) đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm tri ân những gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Đại Từ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN