Công ty Điện lực Kon Tum tăng cường các biện pháp bảo vệ hành lang an toàn lưới điện

Bảo vệ hành lang an toàn lưới điện (HLATLĐ) không chỉ là trách nhiệm của ngành điện, mà còn cần sự chung tay, góp sức của các cơ quan chức năng và cả cộng đồng.

Trong thời gian qua, Công ty Điện lực Kon Tum (PC Kon Tum) đã tăng cường công tác tuyên truyền bảo vệ HLATLĐ, phối hợp với chính quyền các cấp và nhân dân thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, phát quang hành lang tuyến.

PC Kon Tum hiện đang quản lý, vận hành 7 Trạm biến áp (TBA) 110kV với tổng dung lượng 304 MVA, hơn 224,43 km đường dây 110kV; gần 2.360 km đường dây trung thế, 1.850km đường dây hạ thế và 2.376 TBA phân phối.

Lưới điện trên địa bàn tỉnh Kon Tum phần lớn đi qua các khu vực dân cư, khu công nghiêp, rừng đặc dụng, khu vực trồng cây công nghiệp. Do đó, để đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, ngăn ngừa các sự cố điện do vi phạm HLATLĐ, cây va quệt, ngã đổ vào đường dây điện, PC Kon Tum đã lập kế hoạch, chủ động triển khai công tác tuyên truyền, phát quang hành lang tuyến.

Chú thích ảnh
Cán bộ PC Kon Tum tuyên truyền, hướng dẫn người dân không vi phạm HLATLĐ

Nhờ sự quan tâm phối hợp của ban, ngành, chính quyền các cấp, trong thời gian qua, không xảy ra trường hợp người dân cơi nới, xây dựng nhà ở, công trình vi phạm. Đối với một số khu vực có cây cao trong và gần HLATLĐ, đa số người dân đồng ý cho chặt tỉa và tự chặt tỉa khi cây phát triển cao. Trong 5 tháng đầu năm 2024, đơn vị đã phát quang hành lang tuyến hơn 500 km đường dây.

Dù vậy, PC Kon Tum xác định, vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ gây sự cố lưới điện do vi phạm HLATLĐ, như việc người dân dựng cây nêu, thả diều, bóng bay, chặt tỉa cây cao, xây dựng, cơi nới nhà, công trình xây dựng…

Trong thời gian tới, PC Kon Tum sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền bảo vệ HLATLĐ, sử dụng điện an toàn và quan tâm đến các nhóm công việc có nguy cơ gây sự cố: sử dụng xe cẩu, xe đổ bê tông; xây dựng lắp đặt biển hiệu, quảng cáo; chặt cây trong và gần hành lang an toàn lưới điện...

Chú thích ảnh
Cán bộ PC Kon Tum phát quang hành lang tuyến

Bên cạnh đó, PC Kon Tum sẽ chủ động phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền cho người dân hiểu về mức độ nguy hiểm và tác hại khi xảy ra các sự cố về điện. Đồng thời, vận động người dân cùng chung tay với ngành điện trong việc bảo vệ HLATLĐ, ngăn ngừa sự cố lưới điện và tai nạn điện trong nhân dân...; thường xuyên kiểm tra, phát quang hành lang tuyến; phối hợp với địa phương xử lý vi phạm HLATLĐ theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo cơ quan chức năng hoặc cơ quan quản lý Nhà nước các trường hợp chậm hoặc không được xử lý.

Dư Toán
PC Kon Tum tổ chức chương trình bữa ăn yêu thương tại huyện Tu Mơ Rông
PC Kon Tum tổ chức chương trình bữa ăn yêu thương tại huyện Tu Mơ Rông

Điện lực Tu Mơ Rông vừa phối hợp cùng Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Kon Tum (PC Kon Tum) tổ chức chương trình "Bữa ăn yêu thương" tại thôn Ba Tu 3, xã Ngọc Yêu, huyện Tu Mơ Rông.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN