Agribank và HFIC ký hợp tác

Chiều ngày 27/5, tại TP Hồ Chí Minh, Agribank và Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP Hồ Chí Minh (HFIC) ký kết hợp tác, phối hợp triển khai cung cấp các sản phẩm dịch vụ, đặc biệt là phát triển Chương trình tín dụng cho vay hợp vốn của HFIC và Agribank.

Tham dự lễ ký kết, về phía Agribank có bà Nguyễn Tuyết Dương - Thành viên Hội đồng Thành viên, đại diện lãnh đạo các Ban, Trung tâm tại Trụ sở chính, Văn phòng Đại diện khu vực miền Nam, Giám đốc các Chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh và Công ty Agriseco, Abic.

Về phía HFIC có sự tham dự của ông Nguyễn Ngọc Hòa - Chủ tịch Hội đồng Thành viên, các Thành viên Hội đồng Thành viên, Ban Tổng giám đốc và lãnh đạo Phòng nghiệp vụ.

Chú thích ảnh
Đại diện Agribank và HIFIC ký kết thỏa thuận hợp tác

Đây là chương trình hợp tác thực hiện Nghị quyết số 98/2023/QH15 ngày 24/6/2023 của Quốc hội về thí điểm cơ chế chính sách đặc thù phát triển TP Hồ Chí Minh và Nghị Quyết số 09/2023/NQ-HĐND ngày 19/09/2023 của Hội đồng nhân dân TP Hồ Chí Minh trong việc cho vay hợp vốn các dự án trong lĩnh vực đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội ưu tiên phát triển của TP Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 - 2025 thuộc đối tượng ưu tiên đầu tư trực tiếp và cho vay của HFIC.

Theo đó, Agribank và HFIC sẽ phối hợp triển khai hoạt động cho vay hợp vốn theo cơ chế tín dụng hiện hành phù hợp với quy định của pháp luật, của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong phạm vi các dự án do HFIC cho vay thuộc lĩnh vực ưu tiên phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Hai đơn vị sẽ thống nhất về hình thức thẩm định, trên cơ sở đó xem xét quyết định về tỷ lệ tham gia cấp tín dụng hợp vốn; tạo điều kiện và phối hợp chặt chẽ để xây dựng, hoàn thiện Chương trình tín dụng này.

Ngoài ra, Agribank và HFIC còn cam kết cung cấp và sử dụng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng khác. Trong đó, Agribank ưu tiên cung cấp các sản phẩm bán lẻ và dịch vụ ngân hàng cho cán bộ nhân viên của HFIC như: cho vay tiêu dùng, thanh toán, tiền gửi, thấu chi, trả lương cán bộ nhân viên qua tài khoản thông qua hệ thống thanh toán của Agribank và các sản phẩm dịch vụ ngân hàng khác…với cơ chế ưu đãi phù hợp. HFIC ưu tiên lựa chọn Agribank là đối tác khi có nhu cầu sử dụng các sản phẩm, dịch vụ Ngân hàng phù hợp với quy định pháp luật và quy định nội bộ của HFIC, đảm bảo tính cạnh tranh, minh bạch trên thị trường.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Hoàng Minh Ngọc - Phó Tổng giám đốc Agribank bày tỏ sự vui mừng khi Agribank và HFIC cùng thực hiện một dấu ấn quan trọng trong hành trình hợp tác giữa hai bên. Thỏa thuận hợp tác toàn diện này không chỉ là một bước tiến mà còn là minh chứng rõ ràng cho mối quan hệ đối tác bền vững và lâu dài giữa hai tổ chức, dựa trên tinh thần thiện chí, hỗ trợ và tin tưởng.

Ông Nguyễn Ngọc Hòa - Chủ tịch Hội đồng Thành viên HFIC cũng bày tỏ hy vọng Agribank và HFIC không chỉ hợp tác để phát huy tối đa tiềm năng của từng đơn vị mà còn hỗ trợ hai bên cùng khắc phục hạn chế, vướng mắc trong hoạt động nhằm hướng đến sự phát triển chung.

Chú thích ảnh
Đại diện Agribank và HIFIC ký kết thỏa thuận hợp tác

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác này là cơ sở để HFIC và Agribank tăng cường quan hệ hợp tác hướng tới mục tiêu trở thành đối tác toàn diện nhằm xây dựng chiến lược lâu dài, bền vững trong phạm vi phát triển tổng thể của hai bên. Với mục tiêu trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác, đồng hành và hỗ trợ, thỏa thuận hợp tác này sẽ tạo điều kiện để để hai đơn vị có thể phát huy lợi thế để khai thác tốt nhất tiềm năng của mình, tăng cường hỗ trợ lẫn nhau để đẩy mạnh tăng trưởng và nâng cao hiệu quả hoạt động.

Tại TP Hồ Chí Minh, Agribank Chi nhánh Phú Nhuận là đơn vị đầu mối, chủ động nắm bắt, tích cực triển khai các chương trình tín dụng và phối hợp chặt chẽ với đơn vị của HFIC thực hiện thỏa thuận này. Đồng thời, cùng phối hợp triển khai các sản phẩm dịch vụ phục vụ theo nhu cầu của mỗi bên, khai thác tối ưu tiềm năng, tạo hiệu quả kinh doanh, tăng vị thế và sức mạnh, đảm bảo lợi ích của cả hai đơn vị theo hợp tác.

Nhiều năm qua, Agribank đã và đang tăng cường hợp tác cùng các đơn vị trên cơ sở phát huy thế mạnh để cùng phát triển, nhất là trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, cùng chia sẻ, kết nối nguồn lực nhằm tăng sức cạnh tranh của doanh nghiệp, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Thỏa thuận hợp tác lần này cũng là một trong những minh chứng thể hiện cam kết của Agribank về việc tăng cường quan hệ hợp tác và phối hợp chặt chẽ để thực hiện các dự án đầu tư hạ tầng, các chương trình mục tiêu khác tại TP Hồ Chí Minh và các địa phương khác trên cả nước.

Hải An - Giỏi Giang
Agribank Chi nhánh Bình Thạnh cùng Bệnh viện TP Thủ Đức trao quà và khám, phát thuốc miễn phí cho người dân
Agribank Chi nhánh Bình Thạnh cùng Bệnh viện TP Thủ Đức trao quà và khám, phát thuốc miễn phí cho người dân

Trong 2 ngày 25 - 26/5/2024, Agribank Chi nhánh Bình Thạnh phối hợp cùng Bệnh viện TP Thủ Đức thực hiện chương trình đầy ý nghĩa “Khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí và trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang”.

Chia sẻ:
Từ khóa:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN