Agribank ủng hộ 35 tỷ đồng xây dựng nhà ở cho các hộ chính sách, hộ nghèo của tỉnh Hà Giang.

Ban Chỉ đạo hỗ trợ xây dựng nhà ở tỉnh Hà Giang vừa tổ chức Lễ phát động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho cựu chiến binh (CCB) nghèo, gia đình người có công, hộ nghèo xã biên giới của tỉnh. Tới dự có đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Ông Lê Xuân Trung, Phó Tổng Giám đốc Agribank và đại diện hơn 100 doanh nghiệp, tổng công ty trong và ngoài tỉnh …tham dự lễ phát động. Nhân dịp này, Agribank đã trao biển tượng trưng hỗ trợ 35 tỷ đồng để xây dựng 700 căn nhà cho tỉnh Hà Giang.

Theo ông Nguyễn Minh Tiến - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Giang, ngày 25/7/2019, BTV Tỉnh ủy đã ban hành Quyết định số 1953 thành lập Ban chỉ đạo (BCĐ) xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh do Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng ban, Chủ tịch UBND tỉnh làm Phó ban Thường trực. Đồng thời BCĐ đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện; chỉ đạo các các địa phương thành lập BCĐ của huyện, thành phố; yêu cầu việc triển khai thực hiện chương trình phải gắn với chương trình, đề án quy tụ dân cư trên địa bàn, thực hiện rà soát, thống kê đúng đối tượng…

Chú thích ảnh
Ông Lê Xuân Trung, Phó Tổng giám đốc Agribank (thứ 2 từ phải sang) trao biển tượng trưng hỗ trợ 35 tỷ đồng để xây dựng 700 căn nhà cho tỉnh Hà Giang.

Toàn tỉnh Hà Giang có 4.106 hộ thuộc các đối tượng: người có công, CCB nghèo, hộ nghèo ở xã biên giới cần hỗ trợ về nhà ở. Trong đó có 160 gia đình người có công, 464 CCB (5 CCB chống Pháp, 101 CCB chống Mỹ, 10 CCB bảo vệ biên giới Tây Nam, 349 CCB chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc), 3.482 hộ là hộ nghèo của các xã biên giới trên địa bàn tỉnh. Trong giai đoạn 2019 – 2020, Hà Giang đặt mục tiêu hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 2.000 hộ. Riêng Agribank đã tiên phong, hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo tỉnh Hà Giang, nơi địa đầu của Tổ quốc. Ông Lê Xuân Trung, Phó Tổng giám đốc Agribank đã trao biển tượng trưng hỗ trợ 35 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng 700 căn nhà cho tỉnh Hà Giang.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Đặng Quốc Khánh gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các đồng chí nguyên lãnh đạo, các đại diện các tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã chung tay, góp sức với Hà Giang trong công tác an sinh xã hội, giúp đỡ các gia đình CCB, người có công, hộ nghèo của tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy khẳng định đây là chủ trương xuyên suốt từ tỉnh đến xã, và được chọn làm một trong những chương trình chào mừng đại hội Đảng. Hà Giang sẽ thực hiện trách nhiệm, lựa chọn đúng đối tượng, triển khai nhanh để các hộ sớm có ngôi nhà mới. Đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ của các tập đoàn, doanh nghiệp đến công tác an ainh xã hội của tỉnh, đồng thời đầu tư vào những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh giúp Hà Giang ngày càng phát triển.

Đăng Giới
Agribank nỗ lực tháo gỡ khó khăn cho người trồng hồ tiêu Tây Nguyên
Agribank nỗ lực tháo gỡ khó khăn cho người trồng hồ tiêu Tây Nguyên

Ở Tây Nguyên, từ cây hồ tiêu, nhiều gia đình ăn nên làm ra, trở thành tỷ phú và giờ đây, nhiều hộ gia đình gặp không ít trở ngại cũng từ vườn hồ tiêu bị dịch bệnh và rớt giá. Agribank đã kịp thời đưa ra nhiều giải pháp cụ thể cùng người nông dân vượt qua khó khăn

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN