Agribank Bến Tre chăm lo Tết cho người nghèo và gia đình chính sách năm 2019

Ông Vũ Hồng Dụ - Giám đốc Agribannk Chi nhánh Bến Tre cho biết, Agribank vừa trao tài trợ chương trình tặng quà tết cho người nghèo và gia đình chính sách khó khăn trên địa bàn năm 2019 của Bến Tre. Đại diện lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Hữu Phước - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre đã tiếp nhận 500 triệu đồng để hỗ trợ công tác chăm lo tết cho người nghèo và gia đình chính sách tại địa phương năm 2019 để phân bổ cho 08 huyện, thành phố trong tỉnh mỗi đơn vị 50 triệu đồng, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh 50 triệu đồng.

Ông Vũ Hồng Dụ, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Agribank Bến Tre cho biết, ngoài hoạt động kinh doanh, Agribank Bến Tre luôn tích cực thực hiện công tác an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo. Mỗi năm, ngoài các khoản kinh phí do Agribank phân bổ và trích một phần thu nhập của đơn vị, người lao động tại Chi nhánh còn ủng hộ 4 ngày tiền lương, các khoản liên quan đến lương để làm công tác an sinh xã hội. Agribank Bến Tre luôn tăng cường giáo dục nhân viên toàn đơn vị về tinh thần “tương thân tương ái”, “uống nước nhớ nguồn” thể hiện ý thức, thái độ trách nhiệm chia sẻ cùng chung tay xây dựng cộng đồng, góp phần cùng với chính quyền địa phương chăm lo Tết cho người nghèo và các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh. Đây vừa là truyền thống vừa thể hiện nét đẹp văn hóa của Agribank.

Chú thích ảnh
Ông Vũ Hồng Dụ (trái) - Giám Đốc Agribank Bến Tre trao tặng 500 triệu đồng cho Phó chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Ông Nguyễn Hữu Phước (phải). 

Được biết trong năm 2018, Agribank Bến Tre đã tài trợ cho các chương trình ASXH trên địa bàn với số tiền hơn 5 tỷ đồng, có nhiều chương trình, hoạt động để lại dấu ấn về tính hiệu quả và ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Đó là chương trình tặng 76 căn nhà tình nghĩa, tình thương cho người nghèo, gia đình chính sách có khó khăn về nhà ở; tài trợ xe cứu thương cho Trung tâm y tế huyện Bình Đại, tài trợ cho giáo dục, tài trợ thiết bị lọc nước cho các Trung tâm y tế trong tỉnh.

Agribank Bến Tre với vai trò là Ngân hàng chủ lực trên địa bàn không những thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu là thực thi chính sách tiền tệ, thực hiện kinh doanh hiệu quả, phục vụ tốt cho tín dụng nông nghiệp nông thôn mà còn thực hiện trách nhiệm đối với cộng đồng, công tác an sinh xã hội (ASXH) luôn được lãnh đạo Chi nhánh xác định là một nhiệm vụ quan trọng trong hoạt động của Agribank Bến Tre.

Tiếp nhận số tiền tài trợ từ Giám đốc Agribank Bến Tre, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước cảm ơn đến Agribank Bến Tre đã đồng hành cùng với tỉnh trong việc chăm lo an sinh xã hội thời gian qua, góp phần cùng tỉnh thực hiện tốt chủ trương không để bất kỳ người dân nào gặp khó khăn không có điều kiện vui xuân, đón Tết.

Năm 2018, hoạt động kinh doanh của Agribank Chi nhánh Bến Tre phát triển ổn định, bền vững, khá toàn diện, đơn vị đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch do Agribank giao, cụ thể: Nguồn vốn huy động đạt 101% kế hoạch năm 2018, xếp thứ 3 trong khu vực Tây Nam Bộ, Thị phần nguồn vốn chiếm 37,8%; Tổng dư nợ đạt 104,4% kế hoạch năm 2018; xếp thứ tư trong khu vực; Thị phần tín dụng chiếm 38,3%; Thu dịch vụ đạt 93% kế hoạch năm 2018, xếp thứ 2 trong khu vực; Tài chính đạt 102,02% kế hoạch năm 2018, xếp thứ 4 trong khu vực Tây Nam Bộ; Tỷ lệ nợ xấu thấp; Thu nợ xử lý rủi ro đạt 242,96% kế hoạch năm 2018; Thu nợ đã bán cho VAMC đạt 249,8% kế hoạch năm 2018, đảm bảo ổn định thu nhập cho người lao động.
Đăng Giới
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản