Acuity Funding sẽ hỗ trợ vào dự án tại Bà Rịa - Vũng Tàu và Vĩnh Long

Ngày 27/9, tại TP Hồ Chí Minh, Tổ chức sắp xếp và quản lý tài chính Acuity Funding và Công ty Thanh Quang cùng các đơn vị liên quan ký kết hợp tác hỗ trợ 450 triệu USD cho 2 dự án nghĩa trang tại Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và nghĩa trang nhân dân tỉnh Vĩnh Long.

Chú thích ảnh
Acuity Funding và Công ty Thanh Quang, cùng các đơn vị liên quan, ký kết chấp thuận hợp tác.

Hai dự án nghĩa trang được hỗ trợ phát triển do các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Vĩnh Long đầu tư và đang trong quá trình triển khai nhưng thiếu nguồn tài chính để hoàn tất đồng bộ các hạng mục hiện đại, chuyên nghiệp để đảm bảo nhu cầu cho các khu vực. Các dự án này được đánh giá cao về vấn đề nhân đạo, tạo ra công ăn việc làm cho địa phương và xử lý đảm bảo môi trường.

Chú thích ảnh
Ông Andrew Goledzinowski, Đại sứ Úc tại Việt Nam, phát biểu tại buổi lễ.

Đại sứ quán Úc, ngài Andrew Goledzinowski, phát biểu tại buổi lễ ký kết: “Hiện nay kinh tế Việt Nam phát triển rất nhanh, dần đạt tới tiêu chuẩn thế giới, các nguồn đầu tư và doanh nghiệp Úc đang thay đổi để thích ứng với tình hình mới. Acuity Funding là đơn vị tiên phong trong sự thay đổi khi mang đến nguồn tài chính, quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế và công nghệ để đầu tư và hợp tác với các doanh nghiệp VN”.

Ngài đại sứ đánh giá rất cao sự hợp tác giữa Acuity Funding và Thanh Quang mang lại ý nghĩa lớn và chúc cho các dự án thành công tốt đẹp.

Chú thích ảnh
Ông Ranjit Thambyrajah, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Acuity Funding.

Ông Ranjit Thambyrajah, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Acuity Funding cho biết:  "Chúng tôi muốn hỗ trợ hai địa phương có thể triển khai các dự án có lợi cho cộng đồng. Cụ thể là triển khai những nghĩa trang nhân dân dành cho người dân giúp họ làm tròn đạo hiếu với các bậc sinh thành. Đây không phải là một lễ ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) mà là các văn bản xác nhận hợp tác hỗ trợ nguồn vốn có tính pháp lý để thực thi. Sau lễ ký kết, nguồn tài chính được đảm bảo sẽ sẵn sàng để phân phối và quản lý thực hiện các kế hoạch phát triển dự án theo từng giai đoạn của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Vĩnh Long".

Cũng theo ông Ranjit Thambyrajah, vừa qua, Acuity Funding và các công ty liên quan đã làm việc cùng nhau qua một thời gian dài và trải qua quá trình thẩm định để đạt được xác nhận nguồn tài chính cho chấp thuận hợp tác hỗ trợ phát triển các dự án công viên nghĩa trang tại Vĩnh Long và Châu Đức.
Tổ chức sắp xếp và quản lý tài chính Acuity Funding đến từ nước Úc, với hơn 30 năm hoạt động và là tổ chức thu xếp vốn lớn nhất châu Á Thái Bình Dương hiện tại với các dự án ở hơn 20 nước. Hiện nay, Acuity Funding còn thành viên không kiểm soát của Hiệp hội viễn thông liên ngân hàng toàn cầu và có năng lực thu xếp và quản lý hàng trăm tỷ USD cho các dự án quy mô lớn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN