Vietcombank sẽ giảm lãi suất cho vay hỗ trợ doanh nghiệp

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) từ 15/10 sẽ giảm lãi suất cho vay ngắn hạn VND đối với 5 lĩnh vực ưu tiên và các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Khách hàng giao dịch tại Vietcombank chi nhánh Khánh Hòa. Ảnh: Trần Việt/TTXVN

Quyết định này được đưa ra theo định hướng của Chính phủ và chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước về việc tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, hỗ trợ phát triển sản xuất kinh doanh.

Theo đó, lãi suất cho vay ngắn hạn được áp dụng đối với 5 lĩnh vực ưu tiên theo quy định tại Thông tư 08/2014/TT-NHNN ngày 17/3/2014 gồm: phục vụ lĩnh vực phát triển nông nghiệp, nông thôn; thực hiện phương án, dự án sản xuất - kinh doanh hàng xuất khẩu; phục vụ sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp nhỏ và vừa; phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ; phục vụ sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Tất cả các khoản vay ngắn hạn hiện còn dư nợ trên 6%/năm sẽ được điều chỉnh giảm về mức lãi suất tối đa 6%/năm. Mức điều chỉnh này giảm sâu 1 điểm %/năm so với mặt bằng hiện nay.

Lãi suất cho vay ngắn hạn cũng được áp dụng đối với doanh nghiệp khởi nghiệp nhằm khuyến khích và hỗ trợ các doanh nghiệp ứng dụng kết quả nghiên cứu, giải pháp kỹ thuật, công nghệ, giải pháp quản lý để nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị gia tăng của sản phẩm. Tất cả các khoản vay ngắn hạn hiện còn dư nợ trên 6%/năm sẽ được điều chỉnh giảm về mức lãi suất tối đa 6%/năm. Mức điều chỉnh này giảm sâu đến 2 điểm %/năm so với mặt bằng hiện nay.

Ngoài ra, đối với doanh nghiệp sản xuất kinh doanh có hiệu quả, sử dụng tổng thể các sản phẩm dịch vụ của Vietcombank, ngân hàng này sẽ xem xét điều chỉnh giảm sâu hơn, có thể là 5 điểm %/năm.

Thời gian hưởng lãi suất từ nay đến 31/12/2016. Với gói giải pháp này từ Vietcombank, các doanh nghiệp không những được hưởng lợi từ nguồn vốn tín dụng ưu đãi của ngân hàng mà còn được ngân hàng hỗ trợ để triển khai phương án sản xuất kinh doanh với hiệu quả tối ưu, phát triển hoạt động sản xuất, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của nền kinh tế.

Trước đó, tháng 4 và 5/2016, Vietcombank cũng là ngân hàng tiên phong giảm lãi suất cho vay trung dài hạn đối với doanh nghiệp và giảm lãi suất sâu cho các khoản vay trung dài hạn của các doanh nghiệp miền Trung bị thiệt hại do hiện tượng thủy hải sản chết bất thường tại một số tỉnh miền Trung.

Hằng Trần (TTXVN)
Hà Nội “3 đồng hành và 5 hỗ trợ” với doanh nghiệp
Hà Nội “3 đồng hành và 5 hỗ trợ” với doanh nghiệp

Trong bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước đang gặp nhiều khó khăn, kinh tế Thủ đô vẫn phát triển tích cực là nhờ có sự đóng góp đáng kể của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân thành phố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN