Từ 18/9, Vietnam Airlines khai thác trở lại các chuyến bay đến Osaka

Chiều 13/9, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, từ 18/9, Vietnam Airlines sẽ khai thác trở lại các chuyến bay đến Osaka (Nhật Bản) sau thời gian bị gián đoạn do ảnh hưởng của cơn bão Jebi tại Nhật Bản.

Chú thích ảnh
Máy bay của hãng hàng không Vietjnam Airline vận chuyển hành khách tại sân bay quốc tế Nội Bài. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

Do sân bay Kansai (Osaka) đang trong quá trình khôi phục hoạt động và chỉ tiếp nhận hạn chế một số chuyến bay nên từ ngày 18 - 20/9/2018, Vietnam Airlines sẽ mở lại đường bay giữa TP Hồ Chí Minh và Osaka với tần suất 1 chuyến/ngày bằng máy báy Boeing 787.

Sau ngày 20/9/2018, Hãng tiếp tục làm việc với sân bay Kansai để khôi phục khai thác đường bay giữa Hà Nội và Osaka với tần suất 1 chuyến/ngày.

Đồng thời, để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách giữa Việt Nam và Nhật Bản trong thời gian chờ đợi sân bay Kansai sửa chữa và khôi phục hoạt động hoàn toàn, Vietnam Airlines sẽ đưa vào khai thác máy bay Boeing 787 với số ghế lớn hơn thay thế máy bay Airbus A321 trên đường bay giữa Hà Nội - Nagoya từ ngày 18/9/2018. Hãng cũng dự kiến khai thác máy bay Boeing 787 thay cho Airbus A321 trên đường bay giữa TP Hồ Chí Minh và Nagoya từ ngày 21/9/2018.

Trước đó, cơn bão Jebi đã đổ bộ và gây thiệt hại nghiêm trọng cho sân bay Kansai. Toàn bộ các chuyến bay của Vietnam Airlines tại sân bay này phải dừng khai thác từ ngày 4-17/9/2018 với tổng số 56 chuyến bị ảnh hưởng.

Để đảm bảo kế hoạch đi lại cho hành khách, Vietnam Airlines đã nhanh chóng đưa ra các giải pháp linh hoạt như: chuyển đổi miễn phí hành khách sang các sân bay khác đang khai thác tại Nhật Bản, sử dụng máy bay thân rộng Airbus A350, Boeing 787 với số ghế lớn hơn trên các đường bay giữa Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Nagoya để giải tỏa hành khách trên các chuyến bay đến, đi từ Osaka.

Lịch bay của Vietnam Airlines sẽ tiếp tục được cập nhập trong các bản tin tiếp theo. Hành khách đang có kế hoạch đến/đi từ Osaka, trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi thông tin trên website www.vietnamairlines.com; trang Facebook chính thức tại địa chỉ www.facebook.com/VietnamAirlines;  liên hệ các phòng vé của Vietnam Airlines trên toàn quốc hoặc Tổng đài Chăm sóc khách hàng: 1900 1100.

Quang Toàn (TTXVN)
Vietnam Airlines là nhà vận chuyển chính cho chính quyền bang Hessen (Đức)
Vietnam Airlines là nhà vận chuyển chính cho chính quyền bang Hessen (Đức)

Vietnam Airlines ngày 7/9 đã ký kết thỏa thuận hợp tác để trở thành nhà vận chuyển chính cho chính quyền bang Hessen (CHLB Đức) và tổ chức World University Service (WUS) trên các hành trình từ Đức tới mọi điểm đến do Vietnam Airlines khai thác.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN