Trình diễn, giới thiệu thời trang bền vững ứng dụng công nghệ mới

Tối 26/5, lần đầu tiên hàng loạt công nghệ mới sáng tạo để ứng dụng trong sản phẩm thời trang bền vững được giới thiệu tại TP Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Trình diễn những mẫu thời trang được làm từ sợi cà phê.

Theo đó, bộ sưu tập (BST) thời trang sử dụng các chất liệu bền vững như vải sợi tre, sợi sen, sợi cà phê, sợi bạc hà, sợi nano… đã được trình diễn giới thiệu.

Thông qua bộ sưu tập cũng cho thấy không có ranh giới giữa đẳng cấp sang trọng của thời trang, từ đó tạo xu hướng chuyển đổi thiết yếu cho thị trường tiêu dùng thời trang bền vững, đa dạng và bảo vệ sức khoẻ.

Cũng tại sự kiện, hàng loạt công nghệ thời trang mới với kĩ thuật dệt 3D Kniting được giới thiệu ra mắt. Đây là kĩ thuật công nghệ giúp tối ưu hoá bước sản xuất, tiết kiệm chi phí và giảm thải nguyên liệu, hiện được ứng dụng ở sản phẩm áo infiTec polo và sẽ là sản phẩm đầu tiên tại thị trường Việt Nam được dệt bằng kĩ thuật này.

 

Tin, ảnh: Hải Yên/Báo Tin tức
Hãng thời trang 'thuần kỹ thuật số' đầu tiên trên thế giới
Hãng thời trang 'thuần kỹ thuật số' đầu tiên trên thế giới

Kỳ vọng vào sự phát triển của vũ trụ ảo metaverse, tại Hà Lan, một công ty thời trang đặc biệt đã được thành lập với toàn bộ các sản phẩm đều ở dạng kỹ thuật số. Đây được cho là hãng thời trang “thuần kỹ thuật số” đầu tiên trên thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN