TP Hồ Chí Minh: Khởi công dự án 1.000 nhà ở xã hội dành cho công nhân ở thành phố Thủ Đức

Ngày 30/10, UBND thành phố Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) đã khởi công dự án 1.000 nhà ở xã hội dành cho công nhân tại phường Thạnh Mỹ Lợi, thành phố Thủ Đức.

Chú thích ảnh
Lễ khởi công dự án nhà ở xã hội đầu tiên cho công nhân trong ngày 30/10.

Theo UBND thành phố Thủ Đức, dự án do Công ty cổ phần Thủ Thiêm Group làm chủ đầu tư, với sự tài trợ vốn của Công ty Đầu tư tài chính Nhà nước (HFIC) và đơn vị thi công là Công ty cổ phần xây dựng Phước Thành. Dự án nằm trên khuôn viên có diện tích gần 21.000m2, có diện tích xây dựng trên 12.000m2 và tổng diện tích sàn xây dựng gần 94.000 m2.

Với hơn 1.000 căn hộ, tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 1.200 tỉ đồng, dự án được bố trí đầy đủ các tiện ích như: nhà trẻ, hồ bơi, công viên, hệ thống sân bãi, thể dục thể thao ngoài trời… đáp ứng nhu cầu sinh sống cho khoảng hơn 3.000 người. Dự kiến 1.000 căn hộ này sẽ hoàn thành vào quý 4 năm 2024 để bàn giao cho công nhân. 

Ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Thủ Đức cho biết, dự án này là một trong những dự án dành cho công nhân đầu tiên được xây dựng trên địa bàn thành phố Thủ Đức đáp ứng các tiêu chí và chủ trương chung của TP Hồ Chí Minh và thành phố Thủ Đức trong thời điểm hiện nay. Dự án có vị trí gần khu công nghiệp Cát Lái, thuận lợi cho công nhân trong sinh hoạt, lao động, di chuyển từ nơi ở đến nơi làm việc và ngược lại.

Đây là dự án có ý nghĩa cho xã hội, vì vậy Chủ tịch UBND thành phố Thủ Đức hy vọng chủ đầu tư sẽ thi công đúng tiến độ, chất lượng theo giấy phép xây dựng đã cấp; đảm bảo các yêu cầu về môi trường, an toàn lao động, phòng cháy chữa cháy; kết nối đồng bộ với hệ thống hạ tầng kỹ thuật của khu vực và sớm đưa công trình vào khai thác sử dụng.

Theo thống kê của UBND thành phố Thủ Đức, thành phố đang tập trung nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất lớn như: Linh Trung 1, Linh Trung 2, Bình Chiểu, Cát Lát, Khu công nghệ cao… với gần 200.000 công nhân lao động. Trong số đó, có khoảng 70% số công nhân tại các địa phương khác đến thành phố Thủ Đức sinh sống và làm việc, có nhu cầu về chỗ ở.

Qua khảo sát, phần lớn số công nhân này đang tạm trú tại các nhà trọ trên địa bàn thành phố Thủ Đức với điều kiện khá chật chội, chưa đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, cũng như chất lượng cuộc sống, nhu cầu sinh hoạt.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh thu nội địa lũy kế 10 tháng sụt giảm so với cùng kỳ
TP Hồ Chí Minh thu nội địa lũy kế 10 tháng sụt giảm so với cùng kỳ

Đại dịch COVID-19 đã tác động tiêu cực đến hoạt động thu ngân sách nhà nước trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Nếu không kể nguồn thu từ quỹ dự trữ tài chính, tổng thu ngân sách trong 10 tháng năm 2021 ở TP Hồ Chí Minh chỉ ước tăng 4,6% so với cùng kỳ. Đây cũng là mức tăng thấp nhất trong hoạt động thu ngân sách ở thành phố trong nhiều năm gần đây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN