Samsung nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì những nỗ lực đảm bảo đời sống người lao động

Ngày 2/10, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức Lễ trao giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” lần thứ II nhằm tôn vinh các doanh nghiệp có 3 năm liền (từ năm 2017 đến năm 2019) được xếp hạng Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động.

Chú thích ảnh

Tại sự kiện, Samsung Việt Nam đã được vinh danh  ở nhiều hạng mục. Trong đó, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT) vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác chăm lo đời sống và đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Đồng thời công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV) cũng được trao tặng Bằng khen của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vì những nỗ lực xây dựng môi trường làm việc lý tưởng cho người lao động.

Giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” là hoạt động do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức, xếp hạng hàng năm và trao giải thưởng 3 năm/lần.

Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì Người lao động” được đánh giá dựa trên bộ tiêu chí khắt khe do các chuyên gia về lao động và công đoàn xây dựng. Bộ tiêu chí đảm bảo phản ánh sâu sát tình hình thực tế sử dụng và đãi ngộ NLĐ của doanh nghiệp trên các khía cạnh thu nhập, đào tạo, môi trường làm việc, phúc lợi xã hội và các hoạt động bồi dưỡng thể chất cũng như tinh thần. Đặc biệt, bộ tiêu chí dành điểm ưu tiên đặc biệt đối với những doanh nghiệp có chế độ phúc lợi cho NLĐ cao hơn và thực hiện tốt hơn quy định của pháp luật.

Chú thích ảnh

Giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” năm nay dành cho Samsung Việt Nam là sự ghi nhận những cam kết và nỗ lực không ngừng nghỉ của công ty trong việc đầu tư vào cơ sở vật chất cùng các chính sách vượt trội nhằm mang lại cho người lao động môi trường làm việc lý tưởng.

Chú thích ảnh

Ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam cho biết: “Samsung quan niệm rằng để làm được những sản phẩm tốt nhất thì người lao động cũng phải được làm việc trong môi trường tốt nhất. Chính vì vậy trong suốt nhiều năm qua, chúng tôi không ngừng nỗ lực chăm lo cho người lao động thông qua việc kiến tạo môi trường làm việc lý tưởng nhất. Chúng tôi thật sự vui mừng và tự hào khi những cố gắng ấy đã được Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận và động viên bằng Bằng khen cao quý này. Trong thời gian tới, Samsung sẽ nỗ lực không ngừng để thực sự trở thành ngôi nhà thứ hai của mỗi nhân viên và xa hơn nữa sẽ trở thành nơi làm việc tốt nhất tại Việt Nam.”

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN