Hàng trăm thanh niên tham gia diễn đàn Khởi nghiệp

Chiều 9/6, tại Hà Nội, Diễn đàn “Thanh niên Khởi nghiệp” (trong khuôn khổ Chương trình Khởi nghiệp) do báo Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức đã thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia kinh tế và hàng trăm thanh niên yêu thích kinh doanh.

Diễn đàn nhằm góp phần nâng cao nhận thức của các đơn vị xúc tiến, hiệp hội, trường học về tầm quan trọng của khởi nghiệp, tạo tiền đề cho các bộ ngành xây dựng chủ trương chính sách mới, tạo động lực phát triển phong trào khởi nghiệp. Chương trình được sự tài trợ của Công ty Cổ phần Kĩ thuật nền móng và Công trình ngầm FECON.

Ông Phạm Ngọc Tuấn, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tổ chức Chương trình Khởi nghiệp.


Ông Phạm Ngọc Tuấn – Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiêp, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tổ chức Chương trình Khởi nghiệp cho biết, thanh niên chiếm lực lượng rất lớn, là nguồn lực quan trọng trong tiến trình phát triển của nền kinh tế đất nước. Báo cáo Chỉ số khởi nghiệp cho 2014 cho thấy, đội ngũ thanh niên khởi nghiệp còn rất thấp đã đặt ra vấn đề cấp bách cho nền kinh tế vì mục tiêu xây dựng đội ngũ doanh nghiệp – doanh nhân trở thành lực lượng chủ lực, xung kích trong phát triển kinh tế đất nước.

Trải qua 12 năm, chương trình Khởi nghiệp do VCCI tổ chức đã có gần 2.500 dự án tham dự, nhiều dự án đã đi vào triển khai thực tế và thu được kết quả. Chương trình cũng đã gây dựng được phong trào khởi nghiệp sôi nổi ở nhiều trường Đại học – Cao đẳng như: Đại học Ngoại thương Hà Nội, Đại học Kinh tế quốc dân, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại học Đà Nẵng, Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu…

Đông đảo các khách mời tới tham dự chương trình. Ảnh: DĐDN

Không chỉ tạo nên mạng lưới khởi nghiệp rộng khắp mà Chương trình còn giúp hình thành và kết nối giữa Hội đồng gồm các Doanh nhân thành đạt và các giảng viên về khởi sự doanh nghiệp là Hội đồng Tư vấn – hỗ trợ hiện thực hóa dự án của các bạn trẻ.

Tại diễn đàn, các bạn thanh niên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng đã có cơ hội chia sẻ những khó khăn trong quá trình khởi nghiệp kinh doanh. Các chuyên gia kinh tế, lãnh đạo các trường đại học, viện nghiên cứu đã giải đáp các thắc mắc, cũng như chia sẻ kinh nghiệm để các bạn trẻ vững tin khởi nghiệp.
Hoàng Dương

Bất động sản

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản